Lạnh gáy với những trường hợp Zombie sống ngoài đời thực

Zombie bắt nguồn từ rất lâu từ nền văn hóa truyền thống Haiti, với những câu truyện về những thầy phù thủy đem sự sống cho những tử thi đã chết nhưng mất đi lý trí .

Zombie là các thi thể đội mồ sống lại
Zombie là những thi thể đội mồ sống lại
Sau đó Zombie trở thành đề tài khai thác của rất nhiều phim hay game kinh dị, vậy liệu đây chỉ là mẫu sản phẩm của trí tưởng tượng hay chúng có thật ?

Những bằng chứng thực tế về sự tồn tại của Zombie :

1. Clairvius Narcisse

Ông Clairvius Narcisse được cho là đã chết đột nhiên sống lại.Ông Clairvius Narcisse được cho là đã chết đùng một cái sống lại .
Năm 1980, một người đàn ông có tên Clairvius Narcisse đã chạy đến một khu làng nhỏ ở Haiti, nơi khởi xướng của những câu truyện thây ma sống .
Ông Clairvius Narcisse ngồi trên chính ngôi mộ của mình!Ông Clairvius Narcisse ngồi trên chính ngôi mộ của mình !
Ông nói rằng mình đã được công nhận là chết vào 25/5/1962 tại bệnh viện Albert Schweitzer ( Deschapelles, Haiti ), ông chỉ còn nhớ cái ngày mà những bác sĩ phủ tấm khăn trắng lên mặt mình .
Nhưng ông nói rằng sau đó một thấy phù thủy bokor đã biến ông trở thành Zombie và bắt trở thành lao động tại một trang trại .

Cá phù thủy bokor là những người có khả năng tạo ra Zombie
Cá phù thủy bokor là những người có năng lực tạo ra Zombie
Khi tìm hiểu, họ xác nhận ông chính là người đã được coi là chết trước đó, mái ấm gia đình bè bạn cũng đồng ý chấp thuận với Tóm lại rằng ông đã bị biến thành Zombie sau khi chết .
Chính câu truyện này khiến cho những nhà nghiên cứu đã lên kế hoạch mày mò huyền bí về Zombie vào những năm 82-84 của thế kỷ trước, tiêu biểu vượt trội là nhân chủng học và thực vật học Wade Davis đã đi khắp nơi để tìm hiểu và khám phá những câu truyện Zombie .

Giáo sư Wade Davis đã khám phá ra công thức tạo Zombie
Giáo sư Wade Davis đã mày mò ra công thức tạo Zombie
Ông tìm kiếm những mẫu thuốc hoặc những người đang trong trạng thái Zombie để nghiên cứu và điều tra. Ông có vẻ như đã mày mò ra công thức chế biến thuốc biến một người trở thành Zombie của những thầy phù thủy bokor .

Giáo sư Wade Davis đã nghiên cứu về Zombie một cách khoa học
Giáo sư Wade Davis đã nghiên cứu và điều tra về Zombie một cách khoa học
Thành phần cơ bản của công thức này gồm có : độc tố cá nóc, cóc mía, dịch của loài ếch Hyla, thằn lằn, nhện, một phần tóc, móng tay, máu người … trong đó quan trọng nhất là độc tố Tetrodotoxin chiết xuất từ cá nóc .

Ngày nay Zombie khá phổ biến trong phim ảnh và game kinh dị
Ngày nay Zombie khá phổ cập trong phim ảnh và game kinh dị
Thực tế đã có nhiều trường hợp ghi nhận bệnh nhân sau khi nhiễm Tetrodotoxin đã có tín hiệu chết đi nhưng sau đó vẫn phục sinh và sống thông thường .
Sau khi đem “ công thức Zombie ” này về Mỹ thử nghiệm trên chuột và khỉ thì ông có hiệu quả tựa như : Sau khi chết đi một thời hạn thì “ sống ” lại !
Những nghiên cứu và điều tra này đã được xuất bản trong tập san tháng 4 năm 1988 của báo khoa học Science và tập san tháng 10 năm 1977 của báo the Lancet .

2. Câu chuyện về Felicia Felix-Mentor

Nhà nhân loại học Zora Neala Hurston (bên trái) đã đến Haiti để nghiên cứu trường hợp của Felicia Felix-Mentor (bên phải) năm 1937.

Nhà nhân loại học Zora Neala Hurston (bên trái) đã đến Haiti để nghiên cứu trường hợp của Felicia Felix-Mentor (bên phải) năm 1937.

Felicia Felix-Mentor được xác nhận là chết năm 1907 sau khi bị bệnh. Tuy nhiên đến năm 1936, cô giật mình Open trên đường phố và đi về một nông trại với bộ quần áo rách nát .

Người ta tin rằng bà đã bị phù thủy bokor làm cho sống lại

Những người địa phương lâu năm đều xác nhận đây chính là Felicia Felix-Mentor, một người đã chết trước đó và “ đội mồ ” sống lại .
Một bác sĩ chăm nom cho biết cô giống như một người điên khi nhiều lúc phá lên cười với những hành vi kỳ lạ, không hề nhớ lại những chuyện quá khứ .

3. Các trường hợp khác


Bác sĩ Girard Jeanny với bức ảnh Rose Marie Thelusme, một trường Zombie từ Cape Haitien (Haiti).
Bác sĩ Girard Jeanny với bức ảnh Rose Marie Thelusme, một trường Zombie từ Cape Haitien ( Haiti ) .

Wifred Doricent được xác nhận chết năm 1988 và sau đó xuất hiện năm 1989 tại một ngôi làng ở Haiti.
Wifred Doricent được xác nhận chết năm 1988 và sau đó Open năm 1989 tại một ngôi làng ở Haiti .

Liệu Zombie có thật?


Zombie có thật hay chỉ là sản phẩm tưởng tượng
Zombie có thật hay chỉ là loại sản phẩm tưởng tượng
Đây là câu hỏi khiến cả những nhà khoa học và tạp chí khoa học đang đi tìm câu vấn đáp, mặc dầu có những hiệu quả nhất định như của giáo sư Ông Clairvius Narcisse nhưng nó vẫn là một điều huyền bí .
Ngay cả Trung tâm Ngăn chặn và Kiểm soát bệnh dịch ( CDC ) của Mỹ cũng đã nhảy vào đề tài zombie với một bài post trên website hồi tháng 5/2011 dưới tựa đề : ” Hãy sẵn sàng chuẩn bị niềm tin : Sự khải huyền của Zombie ” .

Cùng lúc, Viện Internet Oxford đã tái hiện một map Google Maps về việc phân bổ những tài liệu tương quan đến Zombie trên toàn thế giới như thế nào .

Bản đồ Zombie
Bản đồ Zombie

Trong thiên nhiên cũng tồn tại các hình thức giống với Zombie như một nghiên cứu tại rừng nhiệt đới Thái Lan cho thấy, một loại nấm ký sinh thuộc họ Ophiocordyceps đã xâm nhập vào đầu của kiến và điều khiển hành động của kiến tùy ý.

Những con kiến bị sai khiến đi lang thang trong trạng thái say xỉn, vượt qua tầng lá thấp và cắn lá ngấu nghiến bất cứ khi nào nấm ra lệnh.Những con kiến bị sai khiến đi long dong trong trạng thái say xỉn, vượt qua tầng lá thấp và cắn lá ngấu nghiến bất kỳ khi nào nấm ra lệnh .
Ngoài ra, những nhà khoa học cũng đã phát hiện thấy sâu bướm thây ma do bị nhiễm phải một loại virus đặc biệt quan trọng. Trong khung hình virus này có một loại gene khiến cho sâu bướm biến thành những thây ma trèo cây .
Sau khi trèo lên đến ngọn cây, sâu bướm sẽ chết và cơ thể chúng hóa lỏng, rò rỉ những virus sát thủ lên các sâu bướm khác bên dưới.

Sau khi trèo lên đến ngọn cây, sâu bướm sẽ chết và cơ thể chúng hóa lỏng, rò rỉ những virus sát thủ lên các sâu bướm khác bên dưới.

Khi chưa có những Kết luận khoa học chắc như đinh về yếu tố này thì có lẽ rằng Zombie cũng chỉ là một loại sản phẩm hư cấu như ma cà rồng hay ma sói, .. Nhưng dù sao điều này cũng khiến tất cả chúng ta yên tâm hơn vì hiện chúng vẫn chưa Open .

* KHÁM PHÁ thế giới cùng Soha News: 1/Tin nhanh phát minh, vũ trụ, sao Hỏa, người ngoài hành tinh, UFO. 2/Giải mã bí ẩn về con người, tư tưởng của vĩ nhân. 3/ Ngắm các cảnh quan thiên nhiên, thế giới các loài vật

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.