5 loại yêu quái đáng sợ có nguồn gốc từ Việt Nam, loài cuối cùng khiến người ta nhớ đến Tây Du Ký

1. Tinh thử ngũ sắc (Chuột tinh ngũ sắc)

Chuột tinh ngũ sắc Open dưới thời Lê Sơ. Theo ghi chép, chúng được miêu tả là có bộ lông ngũ sắc, râu trắng như tuyết, bốn chân mỗi chân đều có thừa thêm một móng, máu đen đặc và nặng khoảng chừng ba mươi cân .Chuột tinh vốn là chuột đực thường nhưng sống lâu năm và ăn được nhiều tinh khí mà hóa tinh. Chúng có năng lực đổi khác hình dạng, không sợ lửa cũng như những loại bùa chú. Chuột tinh ngũ sắc rất ham mê sắc dục, thường biển hình rồi lẻn vào những nhà có chồng đi vắng để vụng trộm .5 loại yêu quái đáng sợ có nguồn gốc từ Việt Nam, loài cuối cùng khiến người ta nhớ đến Tây Du Ký - Ảnh 1.

2. Rái Cá Ninh Bình

Vùng cố đô Hoa Lư ( Tỉnh Ninh Bình ) có lưu truyền truyền thuyết thần thoại về một con rái cá đực thành tinh. Loài này thường sống lẩn khuất trong đầm sâu, hay rình rập phụ nữ đi tắm giặt. Nếu chọn được người vừa lòng, rái cá sẽ lên bờ hãm hiếp người đó .Con yêu tinh này có khung hình cường tráng, nhanh gọn nhưng không có huyễn thuật gì nên chỉ cần nhiều người hợp sức sẽ hạ gục được nó .

3. Bạch Kê Tinh (Gà tinh màu trắng)

Bạch Kê Tinh Open trong truyền thuyết thần thoại dưới thời vua Hùng tại vùng đất Thành Phố Bắc Ninh ( thời nay ). Tương truyền, đây là một con gà trống có bộ lông màu trắng và phép thuật khá lợi hại .Bạch Kê Tinh hoàn toàn có thể tách hồn thành nhiều mảnh để gá vào những vật sống hoặc người sống khác nhau, phòng khi nguy hiểm sẽ dùng mảnh hồn để hồi sinh. Bạch Kê Tinh thường ngậm trong mỏ một quyển sách dạy thuật phép .

Một số vật gá hồn từng được biết đến của Bạch Kê Tinh là một cô thôn nữ, một con cú sáu chân, một con gà trắng,…

5 loại yêu quái đáng sợ có nguồn gốc từ Việt Nam, loài cuối cùng khiến người ta nhớ đến Tây Du Ký - Ảnh 2.

4. Ngọc Tỳ Bà

Ngọc Tỳ Bà vốn là một oan hồn bị giam trong lòng đất hơn 200 năm. Truyền thuyết kể rằng thời vua Lý Huệ Tông có một cây đàn tỳ bà làm từ ngọc của vua Lý Thánh Tông. Vào cuối triều Lý, tôn thất nhà Trần trộm cây đàn ngọc này định đem bán, nhưng lại bị một nhạc công phát hiện ra .Để lấp liếm tội lỗi của mình, kẻ trộm đàn đã chôn cây đàn xuống bờ hồ Trúc Bạch, phía trên trồng thêm một cây hoa anh đào. Đàn ngọc do đó lâu ngày hóa thành tinh. Đến tận thời vua Lê Thánh Tông, yêu nữ này mới dâng thư xin vua cho được đào đàn lên .5 loại yêu quái đáng sợ có nguồn gốc từ Việt Nam, loài cuối cùng khiến người ta nhớ đến Tây Du Ký - Ảnh 4.

5. Bạch Cốt Tinh (Xương trắng thành tinh)

Tất nhiên, đây không phải Bạch Cốt Tinh trong tiểu thuyết Tây Du Ký của tác giả Ngô Thừa Ân bên Trung Quốc! Bạch Cốt Tinh của người Việt xuất hiện vào thời Hậu Lê trên đất Phong Châu (nay là tỉnh Vĩnh Phúc).

Chuyện kể rằng Bạch Cốt Tinh khi còn sống là một thiếu nữ xinh đẹp, thường khoác áo lụa đỏ và tính tình rất lẳng lơ. Thiếu nữ này vụng trộm với một người đàn ông đã có mái ấm gia đình, nên bị đánh ghen đến chết. Hồn của cô ta hóa thành yêu tinh .Loài yêu tinh này thường thích nhập hồn vào những cô gái xinh đẹp. Hễ phái mạnh bị nó quấn lấy thì thì đều trở nên điên đảo, mê muội, mất hết thần thức .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

YOUR EXISTING AD GOES HERE