Xuyên không là có thật: Ghi nhận trường hợp phi hành gia người Nga du hành ‘tới tương lai’

Trong suy nghĩ của con người ngày nay, việc du hành đến tương lai là điều không tưởng. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có một phi hành gia người Nga thực sự đã du hành đến tương lai.

Người du hành thời gian

Sergei Krikalev là một phi hành gia kỳ cựu, người đã dành 803 ngày, 9 giờ và 39 phút trên Trạm ngoài hành tinh quốc tế ( ISS ). ISS quay quanh Trái đất với vận tốc khoảng chừng 7,66 km / s. Do khoảng chừng thời hạn lưu lại lâu bền hơn trong khoảng trống thiên hà, nên những nhà khoa học lập luận rằng sau khi Krikalev hoàn thành xong trách nhiệm ở đầu cuối và trở lại Trái đất từ thì trong thực tiễn thời hạn của ông đã trôi nhanh hơn thời hạn Trái đất 0,02 giây .

Xuyên không là có thật: Ghi nhận trường hợp phi hành gia người Nga du hành ‘tới tương lai’
Theo Universe Today, “ khi những phi hành gia và vệ tinh vận động và di chuyển quanh Trái đất, họ ở cách xa TT Trái đất hơn một chút ít so với người trên mặt đất, do đó thực tiễn họ sẽ ít chịu ảnh hưởng tác động hơn từ sự co và giãn thời hạn do lực mê hoặc. Điều này có nghĩa là thời hạn của những phi hành gia sẽ nhanh hơn một chút ít và khi họ quay trở lại Trái đất, thì họ đã phải ‘ quay trở lại ’ quá khứ so với khi họ ở trong khoảng trống ngoài hành tinh ” .
Krikalev đã nghỉ hưu vào năm 2007. Hiện ông là Phó quản trị Tập đoàn Vũ trụ Energia – đơn vị sản xuất những bộ phận lắp ghép của trạm ngoài hành tinh, tàu ngoài hành tinh và tên lửa đạn đạo của Nga. Mặc dù đi trước mọi người 0,02 giây không mang lại cho Krikalev bất kể lợi thế đáng kể nào, nhưng ông chắc như đinh đã khắc tên mình trong lịch sử dân tộc như một người đã du hành xuyên thời hạn thành công xuất sắc .
Vậy nếu như vậy, liệu tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tiến nhập vào tương lai hay không ? Các nhà vật lý cho rằng điều này là hoàn toàn có thể .
Xuyên không là có thật: Ghi nhận trường hợp phi hành gia người Nga du hành ‘tới tương lai’
Theo triết lý hiện tại, việc du hành đến tương lai chỉ hoàn toàn có thể được thực thi nếu một người đã có khoảng chừng thời hạn ở gần một hố đen. Trao đổi với trang Express, ông Brian Greene, nhà vật lý kim chỉ nan và nhà triết lý dây ( thuyết mê hoặc lượng tử ) từ Đại học Columbia, cho biết :
“ Bạn hoàn toàn có thể đi dạo [ bên cạnh một lỗ đen ] một lúc, sau đó quay trở lại, ra khỏi tàu ngoài hành tinh và thời hạn hiện tại của bạn hoàn toàn có thể sẽ là một năm bất kể nào đó trong tương lai. Tất cả tùy thuộc vào mức độ bạn đến gần mép của hố đen bao nhiêu và thời hạn bạn dừng ở đó bao lâu. Đó chính là du hành đến tương lai ” .
Các vệ tinh GPS thường “ du hành ” vào tương lai vì chúng quay quanh Trái đất với vận tốc 14.000 km / h. Điều này về cơ bản đã giảm bớt một vài micro giây từ đồng hồ đeo tay của chúng so với đồng hồ đeo tay trên Trái đất. Như vậy, cả hai đồng hồ đeo tay phải được đồng nhất hóa khá tiếp tục để bảo vệ chúng cùng tuân theo một mốc thời hạn .

Mô phỏng việc đảo ngược thời gian

Gần đây, một nhóm những nhà khoa học từ Viện Vật lý và Công nghệ Moscow ( MIPT ) đã thành công xuất sắc trong việc mô phỏng sự đảo ngược của thời hạn. Mô phỏng được triển khai bằng máy tính lượng tử gồm hai qubit ( đơn vị chức năng thông tin lượng tử ), trong đó máy tính phải triển khai bốn quy trình tiến độ – khởi đầu, suy thoái và khủng hoảng, đảo ngược thời hạn và hỗn loạn .
Trong tiến trình đảo ngược thời hạn, những nhà nghiên cứu đã đưa ra một chương trình được cho phép máy tính đi ngược quá trình, từ trạng thái hỗn loạn chuyển về trạng thái có trật tự ( thường thì là ngược lại ! ! ! ). Như vậy, thay vì chuyển từ quá trình suy thoái và khủng hoảng sang hỗn loạn, những qubit sau cuối đã được Phục hồi trở lại trạng thái bắt đầu, và về cơ bản đây chính là việc du hành trở lại quá khứ .
Xuyên không là có thật: Ghi nhận trường hợp phi hành gia người Nga du hành ‘tới tương lai’
Theo IB Times, “ trong quy trình nghiên cứu và điều tra, những nhà khoa học đã cố gắng nỗ lực nghiên cứu và phân tích năng lực vi phạmđ định luật thứ hai của nhiệt động lực học. Định luật thứ hai này pháp luật rằng entropy hoặc sự hỗn loạn của một mạng lưới hệ thống kín sẽ tăng theo thời hạn. Sự ngày càng tăng entropy này tạo ra một ‘ mũi tên thời hạn ’, về cơ bản là sự tịnh tiến không hề đảo ngược từ quá khứ đến tương lai ” .
Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh vấn đề rằng những gì họ đã làm chỉ là mô phỏng quy trình đảo ngược thời hạn và điều đó không có nghĩa là con người giờ đây có năng lực du hành về quá khứ. Tuy nhiên, thí nghiệm này chắc như đinh đã đưa cho tất cả chúng ta những nhận thức rất mới trong cách hiểu về thời hạn .
Mặc dù cho tới nay du hành thời hạn vẫn chỉ là một khái niệm khả thi trên kim chỉ nan, nhưng trong lịch sử vẻ vang cận đại, sử sách có ghi chép nhiều trường hợp bị nghi là những trường hợp du hành thời hạn trong thực tiễn ngoài đời thực .

2 trường hợp du hành thời gian ngoài đời thực

Thống chế Không quân Hoàng gia Anh Victor Goddard du hành đến tương lai

Năm 1935, khi bay qua một trường bay bỏ phí gần thành phố Edinburgh, Scotland, Thống chế Không quân Hoàng gia Anh Victor Goddard đã có một thưởng thức kỳ lạ. Lúc đó khi nhìn xuống, ông chỉ thấy nhà chứa máy bay lấp đầy cỏ dại mọc sum sê xung quanh, trên đó có một đàn bò đang gặm cỏ, theo Message to Eagle .
Xuyên không là có thật: Ghi nhận trường hợp phi hành gia người Nga du hành ‘tới tương lai’
Không lâu sau, một cơn bão ập đến. Sức gió can đảm và mạnh mẽ đã kéo ông trở lại phía trường bay. Rồi nó nhanh gọn tan biến và khi ông bay trở lại trường bay đó, thì khu vực này trông rất mới với những máy bay được sơn màu vàng ( đây là điều khác thường ), một kiểu máy bay cánh đơn thuộc phi đội Không quân Hoàng gia, đồng thời những nhân viên cấp dưới trường bay ở đó hàng loạt đều mặc phục trang màu xanh lam ( đây cũng là một điều không bình thường, vì những nhân viên cấp dưới thường mặc phục trang màu nâu ) .
Tất cả những điều này vẫn là một huyền bí cho tới bốn năm sau đó, khi Lực lượng Không quân mở màn sơn máy bay màu vàng, nhập về những kiểu máy bay ông Goddard từng nhìn thấy, và những thợ cơ khí khởi đầu chuyển sang mặc phục trang màu xanh lam .

Phải chăng ông Goddard đã bằng cách nào đó bay đến tương lai 4 năm, rồi nhanh chóng quay trở lại thời đại của mình?

Chứng kiến trước cuộc không kích trong tương lai

Trong cuốn sách về những sự kiện kỳ bí có tựa đề “ The Little Giant Book of Eerie Thrills and Unspeakable Chills ” của Ron Edwards, C. B. Colby, John Macklin, có kể về trường hợp phóng viên báo chí J.Bernard Hutton và Joachim Brandt được cử đi làm phóng sự về xưởng đóng tàu Hamburg ở Đức năm 1932 .
Sau khi hoàn thành xong việc làm, họ đùng một cái thấy khung trời phủ đầy máy bay chiến đấu. Bom nổ, những tòa nhà sụp đổ và cả khu vực biến thành vùng chiến. Thấy vậy, Hutton và Brandt vội lên xe chạy trốn .
Xuyên không là có thật: Ghi nhận trường hợp phi hành gia người Nga du hành ‘tới tương lai’
Tuy nhiên, khi đi được một quãng, họ dừng xe và quay đầu nhìn lại, và thấy rất sững sờ khi thấy mọi thứ vẫn thông thường, không thấy cảnh tượng không kích hỗn loạn khi trước. Càng quá bất ngờ hơn, họ đã chụp 1 số ít ảnh trong suốt cuộc không kích nhưng khi rửa ảnh, những bức ảnh cũng không cho thấy có điều gì không bình thường. Tổng biên tập nghĩ rằng hai người này đã quá chén mà trở nên hoang tưởng .
Trước khi Thế chiến II khởi đầu, Bernard Hutton đã chuyển đến London. Năm 1943, ông quá bất ngờ khi đọc trên báo về một cuộc không kích của Không quân Anh vào xưởng đóng tàu Hamburg. Cảnh tượng trông y hệt những gì ông đã tận mắt chứng kiến vào 11 năm trước .

Phải chăng trong khoảnh khắc đó, hai ông đã tình cờ du hành đến tương lai 11 sau để tận mắt chứng kiến cuộc không kích này?

Video: Những Câu Chuyện Bí Ẩn Về Du Hành Thời Gian

videoinfo__video3.dkn.tv||20b5f7143__

Your browser does not support the video tag. Please upgrade to lastest version

Ad will display in 09 seconds

Thiện Tâm và Quang Khánh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.