Xem ngày nhập trạch tuổi Bính Thìn gia chủ sinh năm 1976. T04/2022

Từ xưa đến nay, phong tục truyền thống của người Việt khi về nhà mới là tiến hành lễ thành hôn với mong muốn chọn được ngày lành tháng tốt để mang lại bình an, may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy vấn đề xem ngày nhập trạch có tốt không là mối quan tâm của rất nhiều gia chủ. Hiểu được điều này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách Xem ngày nhập trạch tuổi Nhâm Thìn đại cát – tài lộc cho gia đình bạn.

Những việc cần làm khi tiến hành lễ nhập trạch

Lễ nhập trạch được hiểu đơn thuần là lễ chuyển đến nơi ở mới. Đây là nghi lễ truyền thống cuội nguồn không hề thiếu của bất kể mái ấm gia đình nào khi dọn về nhà mới. Để bảo vệ đúng nghi lễ, mang lại nhiều tài lộc và suôn sẻ. Theo kinh nghiệm tay nghề nghiên cứu và điều tra của chúng tôi gợi ý cho gia chủ những việc thiết yếu khi tiến hành lễ nhập trạch là :Việc tiên phong sẵn sàng chuẩn bị cho lễ nhập trạch là sẵn sàng chuẩn bị mâm cỗ nhập trạch. Theo phong tục truyền thống cuội nguồn của người Nước Ta từ xưa đến nay, trước khi dọn về nhà mới hay còn gọi là lễ nhập trạch, những mái ấm gia đình thường sẵn sàng chuẩn bị một mâm cơm cúng thành tâm trước khi về nhà mới. Mâm cơm cúng ngày vu quy bộc lộ lòng biết ơn, kính trọng của mái ấm gia đình so với bề trên, ông thổ ông địa, cầu mong mái ấm gia đình mạnh khỏe, niềm hạnh phúc, vạn sự suôn sẻ .

 • Để đúng theo nguyên tắc, mâm cúng nhập trạch thường được chia làm 3 phần: mâm ngũ quả, hương hoa và mâm cơm cúng chuyển nhà. Trong đó mâm ngũ quả cần phải chuyển sang 5 loại trái cây tươi ngon theo mùa. Có thể có ít hơn hoặc nhiều hơn 5 loại quả, nhưng phải chọn số lượng lẻ 3 hoặc 7 quả và được sắp xếp đẹp mắt. Về phần hương hoa thì gồm có nến và hương, trầu cau, tiền vàng và phải có thêm một lọ hoa tươi. Trong chậu hoa đó bạn có thể chọn 3 loại hoa: hoa hồng, hoa cúc và hoa ly cùng với 3 lọ nhỏ đựng gạo, muối và nước.
 • Còn về mâm cơm cúng tân gia thì tùy gia chủ có thể chọn mâm cỗ mặn hoặc mâm cỗ chay. Nếu là món mặn cần đảm bảo có bộ ba sên, gà luộc hoặc heo quay, xôi hoặc cháo, các món mặn khác tùy theo sự sắp đặt của gia chủ sao cho có mâm cơm cúng. các món ăn chính.
 • Nhưng nếu chọn làm mâm cơm chay, bạn có thể tham khảo gợi ý của chúng tôi với các món cụ thể: rau xào, canh rau, tàu hũ, xôi chè, chè, bánh kẹo, … Ngoài ra, mâm cỗ mâm cơm cúng vào nhà cần chuẩn bị thêm 3 ly rượu, 3 chén chè và 3 điếu thuốc lá.

Thứ hai, trước khi tiến hành lễ nhập trạch, bạn cần tẩy uế, xông nhà để xua tan chướng khí. Có lẽ nhiều gia chủ vẫn đang băn khoăn trong việc dọn dẹp và thổi bay chướng khí. Tẩy uế được hiểu là đuổi những luồng khí xấu, ô uế ra khỏi nhà mới. Gia chủ có thể tẩy uế nhà cửa bằng cách dọn dẹp để loại bỏ không khí ô uế. Để giữ ấm, bạn nên thắp một vài ngọn nến trong ngôi nhà mới. Xông hơi nhà là một hình thức thanh lọc môi trường, làm sạch không khí, xua đuổi tà ma, mang lại điềm lành và tốt lành cho gia chủ. Xông hơi tại nhà cũng cần thực hiện theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.

Thứ ba là trước khi làm lễ nhập trạch, bạn cần mang theo nhà bếp và chiếu, đây là những thứ bạn nên mang vào tiên phong. Nếu là chiếu thì nên mang chiếu đang dùng rồi mang nhà bếp lửa vào nhà mới, không nên mang theo nhà bếp điện. Có thể là đun bếp gas hoặc củi, rồi mang chổi quét nhà. Bật nhà bếp đun siêu tốc cho đến khi nước tràn với mục tiêu mong ước tài vận của mái ấm gia đình luôn dồi dào, rủng rỉnh như nước. Bên cạnh đó, đun sôi nước bằng nhà bếp lửa còn ý niệm mở nhà bếp, dâng trà mời thổ thần .

 • Sau khi mang những vật dụng cần thiết, gia chủ cần đích thân tiến hành lễ cúng Gia Thần và Tổ tiên. Bàn thờ cần được quét dọn sạch sẽ, trang nghiêm trước khi đặt bát hương, bài vị. Các thành viên khác trong gia đình theo gia chủ và mang tiền đến nhà mới.
 • Với sự chuẩn bị chu đáo như trên, chắc chắn rằng khi có một ngày tốt lành, công việc sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi như ý muốn cho cuộc sống ấm êm, hạnh phúc và đủ đầy của cả gia đình sau này. ngày nhập trạch với đầy đủ nghi lễ, thành tâm và kỹ lưỡng trong việc chọn ngày nhập trạch.

Hai cách xem ngày nhập trạch tuổi Bính Thìn 1976 đại cát – đại lợi

Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976. Quẻ là Càn ( Kim ) thuộc Tây Tứ Mệnh, ngũ hành là Sa Trung Thổ, tức là đất trộn cát. Để có được ngày nhập trạch tốt nhất là do dự của nhiều nhà đầu tư. Để có ngày tốt tiến hành lễ nhập trạch cần cung ứng những tiêu chuẩn sau : Ngày chuyển nhà cần được xem xét kỹ lưỡng và chu đáo. Ngày nhập trạch nên tương ứng với tuổi của cuộc sống. Vì là tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ nên cần chọn ngày tương sinh thuộc hành Hỏa hoặc Thổ tương sinh để tiến hành lễ thành hôn .Ngoài việc lựa chọn hành tương sinh, khắc chế, bạn cần đặc biệt quan trọng tránh những ngày xung khắc với tuổi 1976 của mình. Để những bạn hiểu rõ chỗ này, tuổi Giáp Thìn nên tránh ngày Giáp Tuất để nhập trạch. Đặc biệt, nên tránh ngày tháng năm Nhâm Thìn. Tức là tránh ngày Thìn để vào nhà mới .

Cụ thể, để có ngày tốt nhất cho nghi thức nhập trạch, tuổi Bính Thìn có thể tham khảo 2 cách xem ngày nhập trạch tuổi Bính Thìn để có được ngày tốt nhất trong năm 2021 qua các cách xem phù hợp. xem ngày và xem ngày theo hướng nhà.

Đầu tiên là cách xem ngày hợp tuổi qua từng tháng như sau :

 • tháng Giêng Những ngày hợp với tuổi Bính Thìn nhất là 4 ngày, 09, 10, 22, 24.
 • tháng hai Chỉ còn một ngày nữa là ngày 23.
 • bước đều Ngoài ra còn có 4 ngày tốt theo năm Thìn là ngày 12, 24 và 31.
 • tháng tư Có 5 ngày tốt hợp với tuổi của người sinh năm 1976 là mùng 3, 12, 17, 24 và 28.
 • Có thể Có 3 ngày 18,22 và 30.
 • tháng Sáu Có 4 ngày tốt lành: mùng 3, 11, 15 và 21.
 • tháng Bảy Có 3 ngày đẹp trời là 5, 15 và 28.
 • tháng Tám và tháng 9 mỗi tháng có 2 ngày tốt lành, tháng 8 có 2 ngày 04 và 09.
 • Tháng Chín Có 2 ngày 20 và 24.
 • Tháng Mười Có 4 ngày là mùng 2, 6, 14 và 20.
 • tháng Mười Một Có tới 5 ngày phù hợp với năm Thìn, đó là ngày mùng 1, mùng 4, 13, 23 và 29 trong năm.
 • tháng 12 có thứ 19, 22, 23, 24.

Bạn cũng hoàn toàn có thể xem ngày tốt nhất để nhập trạch bằng cách xem hướng nhà. Yếu tố tử vi & phong thủy luôn là yếu tố vô cùng quan trọng, đặc biệt quan trọng là khi xem hướng nhà. Vì vậy, xem ngày nhập trạch về nhà mới theo hướng nhà cũng là một trong những cách được những chủ góp vốn đầu tư vận dụng khá nhiều .

Theo hướng gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 nên tránh chuyển nhà vào những ngày cụ thể ở các hướng sau: Nếu ngôi nhà của gia đình bạn thuộc hướng Đông tứ trạch thì nên tránh chọn những ngày trong. Giờ Sửu và ngày Tỵ. và ngày Quý Dậu đối với ngày nhập trạch. Nếu nhà hướng Tây thì cần tránh các ngày: ngày Mão, ngày Mùi và ngày Hợi.

Nếu ngày ở hướng Chính Nam thì nên tránh những ngày Bính Thân, ngày Giáp Tý và những ngày Canh Tý. Nhà hướng Bắc thì nên tránh những ngày như ngày Dần, ngày Ngọ, ngày Giáp. Nếu muốn đúng mực tuyệt đối, yên tâm hơn, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự tư vấn của những chuyên gia phong thủy để ngôi nhà của mình có ngày nhập trạch tốt nhất .

Vì vậy, chúng tôi chỉ gửi cho bạn 2 Cách xem ngày nhập trạch tuổi Bính Thìn 1976 giúp gia chủ đón vượng khí, cầu bình an, may mắn đại cát, đại tài cho gia đình. Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết trên đây của chúng tôi sẽ rất hữu ích để chủ đầu tư có được ngày tốt nhất để tiến hành nghi lễ quan trọng của ngôi nhà mình, đó là lễ nhập trạch thuận lợi., trơn tru nhất.

Source: https://trangwiki.com
Category : HỎI ĐÁP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.