Từ ngày 1-6, Hàn Quốc cấp visa du lịch trở lại cho khách Việt Nam

Tổng Cục du lịch Nước Hàn tại Nước Ta ( KTO ) cho biết, kể từ ngày 1-6 thị thực ( visa ) du lịch thời gian ngắn C-3 được cấp trở lại cho hành khách quốc tế đến Nước Hàn sau khi tạm ngừng từ ngày 14-3-2020 .
Theo KTO, thời hạn qua visa du lịch thời gian ngắn C-3 chỉ được cấp cho những đối tượng người tiêu dùng có mục tiêu đặc biệt quan trọng như ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, góp vốn đầu tư, thương mại khi đến Nước Hàn .
Đến nay, visa du lịch thời gian ngắn C-3 sẽ được lan rộng ra ra cho toàn bộ những đối tượng người tiêu dùng như khách du lịch theo đoàn, khách du lịch tự cung tự túc, thăm thân, thương mại …

Từ ngày 1-6, Hàn Quốc cấp visa du lịch trở lại cho khách Việt Nam  ảnh 1

Theo KTO, tùy mức độ nguy cấp của công tác phòng dịch tại mỗi quốc gia, quy định được chia theo hai cấp độ gồm quốc gia thông thường (level 1) và quốc gia cần chú ý (level 2).

Nước Hàn sẽ cấp lại visa du lịch thời gian ngắn C-3 cho khách du lịch đến từ những vương quốc thường thì ( level 1 ) .

Bên cạnh đó, visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) có hiệu lực trở lại. Visa đi lại nhiều lần được cấp trước ngày 5-4-2020 còn thời hạn, du khách được tiếp tục sử dụng.

Đối với những đối tượng người tiêu dùng đến từ vương quốc cần chú ý quan tâm ( level 2 ) liên tục ĐK visa theo diện mục đích đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, lúc bấy giờ không có vương quốc nào thuộc level 2 .

Đồng thời, dựa theo tình hình dịch bệnh tại mỗi nước, quy định đăng ký visa của Hàn Quốc có thể thay đổi.

Theo đại diện thay mặt KTO, với việc cấp trở lại visa du lịch cho hành khách Nước Ta, Tổng cục Du lịch Nước Hàn tại Nước Ta đồng thời triển khai chiến dịch “ Travel to Korea Begins Again ” với nhiều hoạt động giải trí phong phú dành cho hành khách Nước Ta cũng như tương hỗ đặc biệt quan trọng dành cho những công ty du lịch .
“ Qua những hoạt động giải trí truyền thông online mới mẻ và lạ mắt, phong phú, tương hỗ thiết thực cho những đơn vị chức năng lữ hành tại Nước Ta, chúng tôi kỳ vọng du lịch Nước Ta – Nước Hàn sẽ được Phục hồi can đảm và mạnh mẽ. Đồng thời khẳng định chắc chắn mối quan hệ bền chặt Nước Ta – Nước Hàn sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao ” – ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện thay mặt KTO Nước Ta san sẻ .
Người Hàn Quốc đổ xô đi gia hạn visa tại Đà Nẵng

Người Hàn Quốc đổ xô đi gia hạn visa tại Đà Nẵng

( PLO ) – Số lượng người Nước Hàn đi gia hạn visa tại TP. Đà Nẵng tăng đến 70 % – 80 % so với thông thường vì quan ngại dịch COVID-19 ở quê nhà .

Source: https://trangwiki.com
Category: DU LỊCH

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.