Sự bùng phát của zombie nếu có thật sẽ khủng khiếp như thế nào? Sau 100 ngày, chỉ còn lại 181 người sống trên Trái Đất!

Chu kỳ 100 năm, kể từ khi đại dịch cúm Tây Ban Nha kết thúc vào đầu thế kỷ trước, chưa khi nào toàn xã hội loài người lại vướng vào một trận dịch virus kinh khủng như hiện tại, nó thực sự khiến người ta cảm thấy hoang mang lo lắng và đôi lúc là cả sự bất lực .Với việc tăng trưởng thành công xuất sắc và sử dụng vắc xin trên quy mô lớn, dịch bệnh lần này sẽ hoàn toàn có thể được trấn áp và từ từ biến mất. Nhưng nếu có một loại virus khác cực kỳ dễ lây lan và có tỷ suất tử trận cao hơn, thậm chí còn hoàn toàn có thể biến con người thành quái vật thì con người hoàn toàn có thể sống sót được bao lâu ? Điều gì sẽ xảy ra ở đầu cuối ?

Một giáo sư đại học nước ngoài đã từng cho sinh viên của mình một chủ đề thú vị về điều này này, ông yêu cầu họ mô phỏng và nghiên cứu, nếu có sự bùng phát của virus zombie, nó sẽ có tác động gì đến xã hội loài người, và sau đó nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí “Journal of Physics” của trường đại học.

Sự bùng phát của zombie nếu có thật sẽ khủng khiếp như thế nào? Sau 100 ngày, chỉ còn lại 181 người sống trên Trái Đất! - Ảnh 1.

Vị giáo sư năng động này là Mervyn Roy đến từ Khoa Vật lý và Thiên văn của Đại học Leicester .Đề tài này được xuất bản vào năm năm nay. Tất nhiên, những sinh viên tham gia nghiên cứu và điều tra đã nhanh gọn tăng trưởng một công thức phức tạp mới và thiết lập quy mô toán học về ” virus thây ma ” để Dự kiến virus sẽ tăng trưởng theo thời hạn lây lan từ đám đông. Kết quả nghiên cứu và điều tra từ quy mô này cũng khiến họ cảm thấy rất là giật mình : zombie sẽ sớm chiếm lấy Trái Đất, và chỉ còn 181 người sống sau 100 ngày tiên phong .Sự bùng phát của zombie nếu có thật sẽ khủng khiếp như thế nào? Sau 100 ngày, chỉ còn lại 181 người sống trên Trái Đất! - Ảnh 2.Kết quả của chủ đề này đã được công bố vào năm 2017 và làm dấy lên những cuộc đàm đạo sôi sục. Các sinh viên sử dụng một quy mô dịch tễ học gọi là SIR, giả định rằng mỗi thây ma hoàn toàn có thể tìm thấy một người mỗi ngày và có 90 % năng lực biến một người thông thường thành thây ma. Điều này tất yếu có năng lực lây nhiễm cao hơn nhiều so với virus thực tiễn – vận tốc lây lan này nhanh gấp hai lần so với Cái chết Đen ở Châu Âu vào thời Trung cổ. Giả sử rằng mỗi thây ma chỉ hoàn toàn có thể sống trong 20 ngày và dân số toàn thế giới là 7,5 tỷ, thì hiệu quả là sau 100 ngày, dân số toàn thế giới sẽ giảm xuống nghiêm trọng, chỉ còn 181 người và số lượng thây ma sẽ lên tới 190 triệu .Đây là trường hợp xấu nhất nếu không xét đến những yếu tố như sự cô lập địa lý, nhưng theo quy mô này thì thậm chí còn xét đến một mức độ cô lập địa lý nhất định thì tác dụng cũng không khá hơn là bao, chỉ có 273 người sống sót sau 100 ngày .Sự bùng phát của zombie nếu có thật sẽ khủng khiếp như thế nào? Sau 100 ngày, chỉ còn lại 181 người sống trên Trái Đất! - Ảnh 3.Đây không phải là sự tích hợp tiên phong giữa zombie và nghiên cứu và điều tra khoa học, năm năm ngoái, tạp chí y khoa nổi tiếng của Anh ” The Lancet ” đã xuất bản một bài báo với tiêu đề ” Nhiễm trùng zombie : Dịch tễ học, điều trị và phòng ngừa “. Nhưng đây là một bài báo chế giễu, sử dụng ngày tận thế tương quan đến thây ma để cảnh báo nhắc nhở mọi người sẵn sàng chuẩn bị cho những thảm họa thực sự .

Trên trang web chính thức của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát bệnh dịch Hoa Kỳ cũng tạo một chiến dịch có tên là “Zombie Preparedness”, nghĩa là “Chuẩn bị cho đại dịch zombie”.

” Trên đời có muôn vàn những trường hợp khẩn cấp hoàn toàn có thể xảy ra nhưng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị để chuẩn bị sẵn sàng cạnh tranh đối đầu với chúng. Lấy ví dụ về ngày tận thế thây ma “, CDC viết. ” Đúng vậy, chúng tôi đang nói về ngày tận thế thây ma .Bây giờ bạn hoàn toàn có thể cười, nhưng khi điều đó thực sự xảy ra thì bạn sẽ thấy rất may khi đã đọc được những điều này. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể học được một vài kiến thức và kỹ năng hữu dụng để chuẩn bị sẵn sàng cho những trường hợp khẩn cấp tương tự như ở đây ” .Tuy nhiên, quả đât có vẻ như đang bác bỏ những lời cảnh báo nhắc nhở này .Sự bùng phát của zombie nếu có thật sẽ khủng khiếp như thế nào? Sau 100 ngày, chỉ còn lại 181 người sống trên Trái Đất! - Ảnh 4.Trên trong thực tiễn, so với quả đât, mối rình rập đe dọa lớn nhất và trong thực tiễn nhất không phải là những tiểu hành tinh va vào Trái Đất, cũng không phải là vũ khí hạt nhân có hàng rào uranium tiêu diệt Trái Đất mà thay vào đó là những kẻ giết người vô hình dung mà tất cả chúng ta không hề nhìn thấy – virus .Sự bùng phát của đại dịch zombie chỉ có năng lực lây nhiễm gấp đôi so với Cái chết Đen, và về mặt triết lý chỉ có 181 người sẽ còn lại trên hành tinh này trong 100 ngày. Lý do tại sao Cái chết Đen ở thời Trung cổ không gây ra hậu quả như một đợt bùng phát zombie có lẽ rằng là do nền kinh tế tài chính kém tăng trưởng và sự cô lập về địa lý lớn hơn vào thời gian đó. Nếu Cái chết đen bùng phát ở thời văn minh thì hậu quả có lẽ rằng còn khó hoàn toàn có thể tưởng tượng hơn nhiều .Sự bùng phát của zombie nếu có thật sẽ khủng khiếp như thế nào? Sau 100 ngày, chỉ còn lại 181 người sống trên Trái Đất! - Ảnh 5.

Vì vậy, ngày tận thế thây ma của sinh viên Đại học Leicester không chỉ là một điều tra và nghiên cứu mô phỏng, thay vào đó chỉ cần thay thế sửa chữa virus thây ma bằng một loại virus chết người khác, tất cả chúng ta sẽ nhận thấy loài người hoàn toàn có thể dễ bị tổn thương như thế nào. Nghiên cứu này mới này chỉ được thực thi trong 4 năm qua, và quốc tế thực đã dạy cho tất cả chúng ta một bài học kinh nghiệm kinh điển. Loài người có vẻ như can đảm và mạnh mẽ nhưng trong thực tiễn lại vô cùng mong manh .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

YOUR EXISTING AD GOES HERE