Hiểu rõ cách phân phối video trên Facebook

Chúng tôi mong ước Facebook là nơi tốt nhất để mọi người tìm kiếm và chiêm ngưỡng và thưởng thức video trên mạng. Chính vì lẽ đó, chúng tôi nỗ lực thiết kế xây dựng hệ sinh thái dành cho video để khuyến khích dự tính xem và kiến thiết xây dựng lòng trung thành với chủ. Video trên nền tảng của chúng tôi cần phải chân thực, lâu dài hơn và khó phai. Video sẽ biến người xem thông thường trở thành fan nhiệt huyết .Trên Facebook, có nhiều yếu tố ảnh hưởng tác động đến phương pháp, thời gian và vị trí hiển thị video. Càng biết thêm về nội dung mà mọi người muốn xem, những tín hiệu chúng tôi dùng để xác lập cách phân phối video càng tăng. Do đó, chúng tôi muốn lý giải về những tín hiệu có ảnh hưởng tác động lớn nhất so với việc phân phối video lúc bấy giờ .Nửa đầu bài viết này tóm tắt những cách làm tốt nhất gắn liền với bốn tín hiệu quan trọng nhất cần quan tâm dành cho những video tăng trưởng mạnh trên Facebook ( tính nguyên tác ; hành vi xem và thuộc tính video ; mức độ trung thành với chủ và dự tính xem ; lượt tương tác ). Nửa sau bài viết tập trung chuyên sâu vào cách tăng hiệu suất cao kiếm tiền cho video và cách sử dụng Studio phát minh sáng tạo để thống kê giám sát tác dụng .

Tính nguyên tác

Video nguyên tác sẽ phản ánh phong thái và giá trị độc lạ của Trang tạo ra video đó. Các video này rất độc lạ, được chỉnh sửa và biên tập nội dung và gồm có những cảnh quay độc nhất vô nhị trên Facebook. Để tưởng thưởng cho những người phát minh sáng tạo nội dung và nhà phát hành đã nỗ lực tạo ra và tiếp thị nội dung xác nhận, có giá trị, chúng tôi ưu tiên nội dung video có tín hiệu mạnh về tính nguyên tác .

Bạn có thể tạo tín hiệu tốt về tính nguyên tác cho Trang của mình bằng cách:

 • Chia sẻ video mà bạn tự viết nội dung, quay, chỉnh sửa và phát hành hoặc có sự hỗ trợ của đối tác sản xuất. Cách tốt nhất để tạo ra loại nội dung nguyên tác mà hệ thống phân phối của chúng tôi hỗ trợ là hãy đảm bảo Trang của bạn tạo càng nhiều video càng tốt.

Những điều có thể gây bất lợi cho tín hiệu về tính nguyên tác, làm hạn chế sự phân phối và kiếm tiền của video:

 • Đăng nội dung trùng lặp. Đăng nội dung đã tồn tại trên Facebook hoặc trước đó đã được đăng ở nơi khác. Đồng thời, bạn không đóng vai trò đáng kể nào trong việc tạo nội dung này. (Tuy nhiên, đăng lại nội dung bạn tự tạo thì được.)
 • Đăng clip sản xuất hàng loạt hoặc dùng lại từ nguồn khác. Đăng cảnh quay từ nguồn khác nhưng không thay đổi gì nhiều, mà chỉ ghép nối rồi cải tiến đôi chút.

Trang của bạn phải là nền tảng của chính bạn – nơi biểu lộ cho cả quốc tế biết bạn là ai, bạn nghĩ gì hoặc tạo ra điều gì. Nội dung phản ánh tính xác nhận sẽ có tín hiệu mạnh về tính nguyên tác trên Facebook .Xem Trung tâm trợ giúp của chúng tôi để tìm hiểu thêm thêm tuyệt kỹ .Hành vi xem và thuộc tính videoVideo có những thuộc tính đơn cử và truyền cảm hứng cho một số ít hành vi xem hoàn toàn có thể được phân phối trên Facebook nhiều hơn. Ví dụ : mọi người có xem hết video của bạn không ? Mức độ tương tác của người xem với video càng cao thì tín hiệu càng mạnh .

Video của bạn có thể chứng minh tín hiệu này theo cách tích cực và xác thực nếu:

 • Có thời lượng dài hơn, tương tác với mọi người và truyền cảm hứng để họ xem hết. Nghiên cứu cho thấy mọi người trên Facebook nhận định các video dài và có cốt truyện sẽ mang lại nhiều giá trị hơn. Chúng tôi sẽ ưu tiên những video truyền cảm hứng để mọi người tiếp tục xem. Do đó, hãy lên kế hoạch cho phần mở đầu video, phần phát triển, phần thắt nút, phần cao trào và mở nút sao cho thu hút sự chú ý của người xem đến giây phút cuối cùng.

Trang bị giảm phân phối thường:

 • Bẫy mọi người. Không ai thích nội dung câu view, chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi có cách phát hiện và giáng cấp những trường hợp cố ý tăng thời gian xem video bằng cách cường điệu hóa các chi tiết và lược bỏ thông tin quan trọng.
 • Chỉ như bản trình chiếu. Những video thành công trên Facebook đều có tính động rất cao và tận dụng tối đa lợi thế của định dạng này. Video nào dựa quá nhiều vào hình ảnh tĩnh sẽ bị giảm phân phối.

Mức độ trung thành với chủ và dự tính xemKhi mọi người liên tục quay lại xem video trên Trang, chúng tôi đánh giá và nhận định đó là tín hiệu mạnh và tích cực để phân phối. Điều này đặc biệt quan trọng đúng khi chúng tôi thấy mọi người dữ thế chủ động tìm kiếm nội dung của bạn hoặc tìm trên những trang ưu tiên video như Facebook Watch hay ngay trên Trang của bạn .

Với video của mình, bạn có thể khuyến khích các hành vi xem này bằng cách:

 • Tối ưu hóa nội dung cho tính năng tìm kiếm trên Facebook. Điều này bao gồm việc viết tiêu đề và mô tả rõ ràng cho bài viết, kèm theo một số thẻ liên quan. Nhờ đó, sẽ có nhiều người thấy được nội dung của bạn trong kết quả Tìm kiếm cũng như trong video được đề xuất trên Bảng tin và Facebook Watch.
 • Đăng thêm nội dung (như video trực tiếp, ảnh hoặc bài viết dạng văn bản) để luôn kết nối với fan và thắt chặt tương tác giữa những lần đăng video dài.

Sự tương tácChúng tôi ưu tiên nội dung khơi mào cuộc trò chuyện và tương tác có ý nghĩa giữa những người thực. Chính do đó, chúng tôi tăng mức phân phối những video truyền cảm hứng tương tác giữa bè bạn hoặc giữa mọi người với nhau .

Video nào làm tốt điều này sẽ:

 • Truyền cảm hứng để mọi người thảo luận có ý nghĩa, đối đáp và tôn trọng lẫn nhau trong phần bình luận. Việc này phải diễn ra theo cách phù hợp, không spam.
 • Được chia sẻ thực sự. Chia sẻ vẫn luôn là một trong những công cụ hiệu quả nhất để phân phối tự nhiên trên Facebook.
 • Được tương tác. Chúng tôi cũng xem xét lượt thích và bày tỏ cảm xúc để xác định nội dung nào được ưu tiên phân phối. Các lượt tương tác này phải diễn ra một cách tự nhiên chứ không phải do thủ thuật câu tương tác.

Video có thể bị giảm phân phối nếu:

 • Sử dụng hành vi chia sẻ không trung thực. Đó là khi nội dung Trang được phân phối giả bằng cách chia sẻ lại hoặc chia sẻ trong một nhóm, thường là để hưởng thù lao. Ví dụ: một Trang liên tục chia sẻ nội dung từ Trang khác dù không có kết nối trực tiếp và nội dung đó không liên quan gì với chủ đề của Trang này.
 • Sử dụng thủ thuật câu tác. Đó là khi Trang sử dụng mánh khóe để câu bình chọn, câu gắn thẻ, câu chia sẻ, câu bình luận, câu tương tác. Ví dụ: những bài viết yêu cầu mọi người tương tác để giành giải thưởng hoặc bình chọn chủ đề nào đó. Nền tảng của chúng tôi sẽ giảm phân phối nội dung như vậy.

Các trang nhiều lần có những hành vi nói trên hoàn toàn có thể mất năng lực tạo lệch giá trải qua quảng cáo trong luồng hoặc những công cụ kiếm tiền khác. Để kiểm tra xem Trang của bạn có ( còn ) đủ điều kiện kèm theo sử dụng quảng cáo trong luồng hay không, hãy dùng tab Kiếm tiền trong Studio phát minh sáng tạo .Kiếm tiềnNếu bạn muốn kiếm tiền bằng nội dung video của mình, có hai điều quan trọng cần làm .

 • Đáp ứng điều kiện tiêu chuẩn. Quảng cáo trong luồng là các quảng cáo ngắn chạy trước hoặc trong khi phát video của Trang. Để sử dụng quảng cáo trong luồng, bạn phải đáp ứng các yêu cầu của chúng tôi, bao gồm Tiêu chuẩn hội đủ điều kiện kiếm tiền*. Đồng thời, để duy trì hoạt động quảng cáo trong luồng, bạn phải thường xuyên đăng và kiếm tiền từ video có chất lượng hoặc đều đặn tạo lượt xem và lượt hiển thị kiếm được tiền trong thư viện video.

 • Tối ưu hóa quảng cáo trong luồng. Để tối ưu hóa doanh thu quảng cáo trong luồng, hãy bố trí quảng cáo ở những đoạn nghỉ tự nhiên trong nội dung của bạn. Tính năng vị trí quảng cáo tự động sẽ hỗ trợ bạn làm việc này. Tính năng này đạt hiệu quả cao nhất với video đã thiết lập nội dung biên tập phù hợp với quảng cáo trong luồng. Hãy đảm bảo dàn dựng nội dung sao cho giữ chân được mọi người đến mốc 1 phút, vì quảng cáo chèn thủ công đầu tiên có thể xuất hiện sau mốc thời gian đó. Gần đây, chúng tôi đã ra mắt điểm chèn quảng cáo sớm hơn, cho phép quảng cáo giữa video trong luồng phát sớm lúc 45 giây. Quảng cáo sớm giữa video chỉ bật được trong video có thời lượng ít nhất là 180 giây và chỉ áp dụng trong một số ít video làm mẫu. Quảng cáo sớm giữa video chỉ được chèn vào thời gian nghỉ tự nhiên của hội thoại và chỉ trong video sử dụng tính năng tự động chèn. Do đó, bạn không nên thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với nội dung video hiện tại hoặc trong tương lai của mình.

Đo lường tác dụngTrên đây, chúng tôi đã san sẻ những tín hiệu quan trọng nhất cần chú ý quan tâm. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu và khám phá cách theo dõi hiệu suất cao bạn đạt được về những tín hiệu này qua Studio phát minh sáng tạo. Studio phát minh sáng tạo là nơi có tổng thể những tính năng để bạn đăng bài, quản trị, kiếm tiền và theo dõi hiệu suất cao của nội dung trên tổng thể những Trang của mình .Theo dõi thuộc tính video và hành vi xem tối ưu

Sử dụng Studio sáng tạo để:

 • Theo dõi hành vi xem ở cấp độ Trang thông qua Thông tin chi tiết về mức độ trung thành > Khoảng thời gian xem của mọi người.
 • Theo dõi hành vi xem ở cấp độ video thông qua Thông tin chi tiết về hiệu quả > [Chọn video] > Hiệu quả của bài viết > Tỷ lệ giữ chân đối tượng.

Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng danh sách video tải lên của Studio sáng tạo, chúng tôi sẽ nhắc bạn về lợi ích của việc tải lên video dài 3 phút. Đồng thời, trong Thư viện nội dung của Studio sáng tạo, bạn có thể sắp xếp video để tìm video dài ít nhất ba phút.

Theo dõi xem video có truyền cảm hứng để làm tăng mức độ trung thành với chủ và dự tính xem không

 • Hãy sử dụng tab Thông tin chi tiết về mức độ trung thành trong Studio sáng tạo để theo dõi số Người quay lại xem thêm nội dung bạn tạo ra mỗi tuần. Nếu bạn thấy số Người quay lại xem thêm tăng hoặc giảm đột ngột, hãy tìm hiểu loại nội dung nào dẫn đến hành vi này.
 • Khi dùng đồ thị Tăng trưởng người theo dõi thực trong Thông tin chi tiết về hiệu quả, bạn cũng có thể theo dõi nội dung của mình có làm tăng lượng fan hay không.

Theo dõi năng lực video truyền cảm hứng tương tác xác nhậnHãy sử dụng Studio phát minh sáng tạo để theo dõi lượt tương tác với video. Nhờ đồ thị Tương tác trong tin tức chi tiết cụ thể về hiệu suất cao, bạn phát hiện được sự tăng hoặc giảm bất thần diễn ra trong một ngày đơn cử. Để tìm video tạo ra sự sự biến hóa, hãy sắp xếp Video số 1 theo Ngày tạo hoặc theo Tương tác, rồi nghiên cứu và phân tích cụ thể hơn để tìm video mang lại nhiều cảm hứng, phản hồi và lượt san sẻ nhất .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

YOUR EXISTING AD GOES HERE