Phong tục mặc quần áo mới ngày Tết của người Việt – https://trangwiki.com

phong-tuc-mac-quan-ao-moi-ngay-tet-cua-nguoi-viet

Tết đến mặc quần áo mới xúng xính chào năm mới là nét văn hóa dân gian của dân tộc ta. Tuy nhiên, theo phong thủy thì mặc quần áo mới ngày Tết còn có những may mắn khác.

phong-tuc-mac-quan-ao-moi-ngay-tet-cua-nguoi-viet

Phong tục mặc quần áo mới

Mặc quần áo mới là nét văn hóa truyền thống dân gian mỗi dịp Tết đến Xuân về. Năm mới Nhâm Dần nhiều mái ấm gia đình khó khăn vất vả vê kinh tế tài chính. Nhưng nhiều cha mẹ ý niệm “ người lớn thì hoàn toàn có thể mặc lại đồ năm cũ, nhưng trẻ nhỏ thì cố gắng nỗ lực mua quần áo mới diện Tết ” – đó là niềm vui háo hức mỗi khi Tết đến trẻ con được mặc quần áo mới .

Tập tục này đã có từ xa xưa, từ già trẻ lớn bé đều thích mặc quần áo mới ngày Tết. Nguồn gốc của phong tục này liên quan đến xã hội nông dân cổ đại ở Trung Quốc, dù thời đó kinh tế nghèo nàn, việc mua sắm đồ mới là rất khó.

phong-tuc-mac-quan-ao-moi-ngay-tet-cua-nguoi-viet

Ngày Tết khí vận rất thịnh, mọi người đều mặc quần áo mới thật sạch đón giao thừa, đón năm mới có ý nghĩa là bỏ cái cũ và nghênh đón cái mới. Phong tục này trong dân gian còn mang ý nghĩa giúp xua đuổi tà ma, giải trừ tai ương … Còn là hình tượng của điềm lành, đón ấm no và niềm hạnh phúc .Vì vậy, dù giàu hay nghèo mọi người đều sắm cho mình bộ quần áo mới diện Tết. Ngày tiên phong của năm mới, mọi người xúng xính quần áo mới để cùng nhau đón Tết, đón năm mới, đi chúc Tết nhau …

Việc mặc quần áo mới đón giao thừa có ý nghĩa “tống Cựu nghênh Tân” vào đêm cuối cùng của cả năm âm lịch, với các hoạt động xoay quanh việc loại bỏ cái cũ và chào đón một năm mới tốt đẹp.

Mặc quần áo mới mong cầu điều tốt đẹp. Những mái ấm gia đình giàu sang, quyền quý và cao sang xưa năm mới thường mặc đồ len, lụa, sa tanh mới. Người tầm trung cũng diện quần áo vải thô ngăn nắp, thật sạch, khác hẳn ngày thường để cầu may, đón ấm no và niềm hạnh phúc trong năm mới .

Ngày Tết nên mặc quần áo mới màu gì?

Ngày Tết mặc quần áo mới cho trẻ nhỏ những cha mẹ thường chọn màu đỏ. Bởi đó là màu tượng trưng cho sự vui tươi, điềm lành, như mong muốn, hút tài lộc, …

phong-tuc-mac-quan-ao-moi-ngay-tet-cua-nguoi-viet

Ngoài ra, màu vàng cũng được mọi người ưa chuộng cho ngày đầu tiên của năm mới.

phong-tuc-mac-quan-ao-moi-ngay-tet-cua-nguoi-viet

Ngày nay con người đã biến hóa rất nhiều trong cách ăn mặc, sắc tố, mẫu mã, vật liệu quần áo ngày càng sinh động, sặc sỡ và ngày càng tăng trưởng lên một trình độ cao. Nhưng quan điểm mặc áo mới đón Tết vẫn không biến hóa .

Tham khảo 1 số ít mẫu vali siêu hot tại Sakos. vn. Hãy nhanh tay lựa chọn cho mình một chiếc vali cho chuyến đi về quê vào dịp Tết thật ý nghĩa .

Source: https://trangwiki.com
Category : THỜI TRANG

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *