KHÁM PHÁ NƯỚC PHÁP – ĐẤT NƯỚC CỦA SỰ LÃNG MẠN

Trong tuần học tiên phong của chương trình SEAMEO RETRAC Summer Discovery 2020, những bạn nhỏ của tất cả chúng ta sẽ có thời cơ tìm hiểu và khám phá về quốc gia và văn hóa truyền thống của 1 số ít nước trên quốc tế. Điểm đến tiên phong chính là Đất nước của sự lãng mạn – Pháp !
Nào, tất cả chúng ta hãy cùng theo chân cô Jodie khám phá về quốc gia này nhé !
Đầu tiên, cô Jodie giúp tất cả chúng ta xác lập vị trí địa lý của nước Pháp trên map quốc tế. Tiếp theo, cô trình làng những thông tin và đặc thù điển hình nổi bật của Pháp như : The flag of France ( Quốc kỳ Pháp ), hình tượng nước Pháp – Eiffel tower, Louvre museum ( kho lưu trữ bảo tàng Louvre ) – một trong những khu vực du lịch nổi tiếng ở Pháp, và 1 số ít đặc trưng khác mà khi nhắc đến chúng, người ta sẽ liên tưởng ngay đến Pháp như : wine ( rượu vang ), Basque ( nón nồi ) and fashion ( thời trang ), Iris ( quốc hoa của Pháp ) cũng như những traditional musical instruments ( những dụng cụ âm nhạc truyền thống lịch sử ), v.v … .

Các quốc gia trên thế giới được phân biệt bằng những lá quốc kỳ riêng biệt. Đằng sau lá quốc kỳ là cả bản sắc văn hóa và dòng lịch sử chảy trong đó.

Ngoài ra, Pháp cũng lấy 3 khẩu hiệu là: “Liberté – Égalité – Fraternité” (Tự do – Bình đẳng – Bác ái). Nghĩa là, màu xanh tượng trưng cho màu hòa bình, sự tự do và hy vọng; màu trắng là màu trong sáng, công lý công bằng; màu đỏ là máu của những người ngã xuống để giữ đất nước, cũng là biểu trưng cho sự bác ái, yêu thương con người. Quốc kỳ Pháp với màu sắc tinh tế, ý nghĩa lớn và khẩu hiệu phù hợp chung với lý tưởng của cả nhân loại, bởi vậy từ đó cờ Pháp được cả thế giới công nhận. Sau đó, một vài nước Châu Âu cũng lựa chọn 3 màu này làm quốc kỳ, với mong muốn nhân loại được tự do – bình đằng – bác ái.

Những thông tin cô cung cấp về nước Pháp quả thật vô cùng bổ ích, nhất là các bạn có niềm yêu thích với nước Pháp hoặc tiếng Pháp. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng cả lớp nắm được bài học, cô đã cho các bạn làm một số bài tập trắc nghiệm kèm theo hoạt động nhóm, trao đổi thông tin với nhau.


Hoạt động cuối cùng của buổi học – cũng là hoạt động được mong chờ nhất, đó là thực hành làm mô hình biểu tượng nước Pháp – tháp Eiffel.

“ Tháp Eiffel là một khu công trình kiến trúc bằng sắt nằm trên Công viên Champ de Mars, cạnh sông Seine. Vốn có tên bắt đầu là Tháp 300 m do Gustave Eiffel cùng những đồng nghiệp thiết kế xây dựng nhân Triển lãm quốc tế năm 1889, cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp. Hơn một trăm năm nay hình ảnh nước Pháp và Thủ đô Paris gắn liền với tháp Eiffel. Người ta không hề tưởng tượng nổi Paris sẽ như thế nào nếu không có tháp Eiffel. ”
Cô Jodie tỉ mỉ hướng dẫn từng nhóm cách làm quy mô từ việc cắt giấy đến những bước gấp thành những mặt của khối 3D sao cho giống với chiếc tháp Eiffel thật nhất hoàn toàn có thể .


Bài học ngày hôm nay đã kết thúc, quả là một tiết học mê hoặc về khám phá nét đẹp của Pháp đúng không nào ? Hy vọng khi ở nhà, nhìn vào quy mô đã làm được, những bạn nhỏ sẽ nhớ về bài học kinh nghiệm ngày hôm nay cùng cô Jodie. Cùng chờ đón những điều mới mẻ và lạ mắt ở những vương quốc khác vào những giờ học sau tại SEAMEO RETRAC những bạn nhé !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

YOUR EXISTING AD GOES HERE