Lợi ích của việc cài đặt Flow Control Valves – Finotek

Van tinh chỉnh và điều khiển dòng chảy được sử dụng trong một loạt những mạng lưới hệ thống, gồm có thủy lực. Mục đích của một van tinh chỉnh và điều khiển dòng chảy cơ bản là để tăng hoặc giảm vận tốc dòng chảy bằng cách mở hoặc đóng khẩu độ biến hóa. Trong một mạch thủy lực, van trấn áp dòng chảy cũng ảnh hưởng tác động đến tính năng của thiết bị truyền động. Nói cách khác, van điều khiển và tinh chỉnh lưu lượng được sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh vận tốc. Tốc độ được kiểm soát và điều chỉnh trải qua vận tốc dòng chảy .Van điều khiển và tinh chỉnh dòng chảy có kích cỡ nhỏ và được sử dụng để trấn áp lưu lượng chất lỏng thủy lực. Các van khác nhau về kích cỡ, tính năng và hình dạng và bạn cần phải chắc như đinh rằng bạn chọn một trong những quyền cho những tính năng đơn cử mà bạn nhu yếu thiết bị truyền động thủy lực để thực thi. Hầu hết những van điều khiển và tinh chỉnh dòng chảy cũng phân phối tùy chọn của việc hạn chế hoặc ngăn ngừa dòng chảy của chất lỏng trọn vẹn bằng cách hạ thấp thân. Những van, do gốc luồng tốt của họ và khu vực chỗ ngồi lớn, được cho phép kháng đúng chuẩn dòng chảy. Các van điều khiển và tinh chỉnh lưu lượng giúp trấn áp dòng chảy của chất lỏng trong áp kế tinh xảo là có một thời cơ thiệt hại do sự ngày càng tăng áp suất cao bất thần trong chất lỏng .

Các loại Flow Control Valves

Có tám loại van điều khiển dòng chảy từ các lỗ đơn giản để van điện thủy lực kín phức tạp. Van được điều chỉnh tinh vi hơn với áp lực và nhiệt độ tự động. Các loại khác nhau của các van kiểm soát dòng chảy bao gồm:

Lợi ích của Flow Control Valves

van trấn áp dòng chảy phân phối một giải pháp rẻ tiền chảy mối chăm sóc trấn áp trong mạng lưới hệ thống thủy lực. Tốc độ dòng chảy hoàn toàn có thể biến hóa với ngay cả một vị trí của van tĩnh, nên phức tạp hơn van trấn áp dòng chảy bảo vệ rằng vận tốc dòng chảy vẫn còn duy trì. Một nguyên do cho sự đổi khác vận tốc dòng chảy là những yếu tố áp suất và nhiệt độ. Bất kỳ sự đổi khác nhiệt độ hoàn toàn có thể gây ra một sự biến hóa độ nhớt chất lỏng và do đó đổi khác vận tốc dòng chảy .van trấn áp dòng chảy giúp trong việc duy trì một vận tốc dòng chảy chỉnh liên tục. Các van này cũng là thuận tiện để tắt chỉ với một áp lực đè nén chặt ngón tay chính do nó có một lỗ nhỏ và lợi thế lực lượng của nó là cao. Các van này cũng được cho phép kiểm soát và điều chỉnh đúng mực giúp trong việc duy trì dòng chảy của chất lỏng. Sử dụng trấn áp dòng chảy van bạn cũng hoàn toàn có thể mang lại dòng chảy để dừng lại. Một điều cần ghi nhớ là van điều khiển và tinh chỉnh kim không được sử dụng để đóng tắt những ứng dụng đơn thuần. Đó là chính bới không thuận tiện để tắt nhanh gọn và nhu yếu của nhiều lượt để mở trọn vẹn hoặc gần với hạn chế lưu lượng .Có nhiều cách khác nhau đo lưu lượng và nó không yên cầu đo khối lượng trên một đơn vị chức năng thời hạn cho một van. Để chọn đúng loại van tinh chỉnh và điều khiển lưu lượng hoặc sử dụng nó để tối đa hiệu suất cao, điều quan trọng là bạn phải biết làm thế nào những dòng chảy được đo hoặc pháp luật. Những cách để đo lưu lượng gồm có :

  • lưu lượng thể tích: Nó tính toán tốc độ quay của trục động cơ hoặc tốc độ tuyến tính của thanh piston hiện trong cc / giây hoặc cc / phút

  • tốc độ dòng chảy cân: Nó tính toán sức mạnh thể hiện trong lb / giây

  • Tỷ lệ lưu lượng: Nó tính toán các lực quán tính khi tăng tốc hoặc giảm tốc độ, thể hiện trong sên / giây hoặc sên / phút

Bằng cách lựa chọn đúng loại van điều khiển lưu lượng cho hệ thống thủy lực của bạn, bạn có thể đảm bảo rằng những mối quan tâm nhiệt độ và áp suất sẽ được giải quyết. van điều khiển lưu lượng có sẵn trong thau, thép carbon, kẽm, thép không gỉ và tổng hợp nhưng bạn cần phải chắc chắn để chọn một trong đó đáp ứng các thông số kỹ thuật của hệ thống thủy lực của bạn.

 Những điều cần ghi nhớ

Các van tinh chỉnh và điều khiển, mặc dầu có sẵn trong nhiều hình dạng, kích cỡ và mẫu mã, thường chỉ được sử dụng để trấn áp chất lỏng lưu tốc. Điều quan trọng là để duy trì hiệu suất cao của mạng lưới hệ thống thủy lực của bạn, bạn phải chọn những thành phần theo nhu yếu và nhu yếu. Van tinh chỉnh và điều khiển lưu lượng được sản xuất bởi Finotek được sử dụng trong tinh chỉnh và điều khiển áp suất thấp, trung bình hoặc cao, nhưng kích cỡ khác nhau của van nên được lựa chọn trước khi setup van điều khiển và tinh chỉnh lưu lượng trong những khối đa tạp hoặc đường ống .Bạn thấy bài viết hữu dụng ? Bạn đang tìm kiếm van điều khiển và tinh chỉnh dòng chất lượng cao ?

Source: https://trangwiki.com
Category : HỎI ĐÁP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *