Mùa nào đẹp nhất để du lịch Nhật Bản

Nhật bản thuộc vùng ôn đới và có khí hậu đặc trưng bởi sự đổi khác độc lạ theo bốn mùa trong năm. Đặc tính khí hậu này từ lâu đã là nguồn thư giãn giải trí tuyệt vời .Với những hành khách có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi du lịch đến với quốc gia mặt trời mọc. Họ sẽ phải có nhiều thứ để suy tính như kế hoạch cho chuyến đi, ngân sách, khu vực, những hoạt động giải trí và ngay cả việc nên đi vào mùa nào là tốt nhất. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tương thích về mùa nào tốt nhất để đi du lịch Nhật Bản .
 

Mùa xuân (Tháng 3 – 5)


Mùa xuân là thời gian tuyệt vời để đến Nhật Bản với những liên hoan mùa xuân và những buổi ngắm hoa đầy mê hoặc. Xét về mặt thời tiết thì mùa xuân được cho là mùa tốt nhất, nhiệt độ lúc này tăng dần lên nhưng không quá nóng và nhiệt độ thì chưa đạt tới mức cao. Bạn hoàn toàn có thể chuyển dời tự do xuyên suốt quốc gia này và thưởng thức mọi thứ ở đây . 

Mùa xuân – Mùa hoa anh đào, không khí lành lạnh và còn tàn dư từ cái lạnh mùa đông. Mùa xuân nổi tiếng cho việc ngắm hoa ( hanami ), đặc biệt quan trọng là hoa anh đào ( sakura ). Người Nhật thường tụ tập bạn hữu, mái ấm gia đình đi ngắm hoa và siêu thị nhà hàng. Thời gian hoa anh đào nở là từ khoảng chừng cuối tháng 3 tới đầu tháng 4 tùy năm và thường hoa chỉ nở đẹp trong 10 ngày nếu trời không mưa. Do Nhật trải dài từ Bắc tới Nam nên thời hạn hoa nở ở những vùng khác nhau .
 

Mùa hè ( Tháng 6 – 8 )

Mùa hè với nhiệt độ nóng ẩm, mang theo những cơn mưa dai dẳng. Những cơn mưa giúp cho nhiều loại hoa nở rộ và đẹp nhất là hoa cẩm tú cầu. Mưa mang lại sức sống cho miền thôn quê Nhật Bản, lá xanh rung rinh trong gió và bầu trời xanh trong lành. Vào mùa hè những con đường núi đã tan sạch tuyết và vẻ đẹp của núi non Nhật Bản có thể được phô bày. Các lễ hội mùa hè cũng là những thứ đáng xem. Đặc biệt, trong các lễ hội có quy mô lớn, nhiều người thể hiện các điệu múa dân gian và tụ họp khiêu vũ “Bon odori”. Mùa hè cũng là mùa của pháo hoa trên khắp đất nước Nhật Bản.

 

Mùa thu ( Tháng 9 – 11 )
Mùa thu mang lại sự giải thoát cho cái nóng ngột ngạt của mùa hè Nhật Bản. Nhiệt độ và nhiệt độ giảm xuống, mùa mưa kết thúc, khung trời trong xanh tương thích với việc dã ngoại. Giống như mùa xuân, mùa thu là thời gian thích hợp để đi khắp Nhật Bản. Điểm nhấn lớn nhất là sắc màu mùa thu. Những chiếc lá xanh chuyển sắc màu vàng và đỏ. Giống như mùa hoa anh đào, mùa lá đỏ khiến hành khách đổ xô đến thưởng ngoạn lá đỏ ( momiji ) và chụp ảnh. Mùa thu cũng mang đến những tiệc tùng thu hoạch mùa màng ,
 

Mùa đông (Tháng 11 – 2)

Đây là thời hạn bạn hoàn toàn có thể đi ngắm cảnh tuyết hoặc trượt tuyết. Mùa đông đổi khác trên những hòn hòn đảo của Nhật Bản. Vùng TT Nhật Bản có tuyết rơi trên núi và đôi lúc Tokyo cũng có tuyết. Nhiều vùng ở Hokkaido không hề đi tới vì băng trên biển và tuyết đóng dày trong khi những hòn đảo nhiệt đới gió mùa phía Nam có khí hậu ôn hòa. Vậy nên thưởng thức mùa đông Nhật Bản nhờ vào vào nơi bạn đến. Nhật Bản có nhiều bãi trượt tuyết tuyệt vời vì 70 % diện tích quy hoạnh là núi. Bạn hoàn toàn có thể đi trượt tuyết ở những bãi tuyết dày thuộc Hokkaido hãy dãy Alps. Tận hưởng những suối nước nóng Onsen ngoài trời vào mùa đông cũng là một thưởng thức tuyệt vời, bạn hoàn toàn có thể vừa ngắm cảnh tuyết rơi và cảm nhận cái lạnh khi đang ngâm mình trong bể tắm tự nhiên .
 


T&T Travel 
Địa chỉ: số 9A Nam Quốc Cang Q1 TP.HCM
Tel: +84(8) 3925 6331
Hotline: +84 944 096 699
Website: http://www.tnt-vietnam.com/Để biết thêm thông tin về Du lịch Nhật Bản xin vui mừng liên hệ : Địa chỉ : số 9A Nam Quốc Cang Q1 TP.HCMTel : + 84 ( 8 ) 3925 6331H otline : + 84 944 096 699W ebsite :

 

Source: https://trangwiki.com
Category: DU LỊCH

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *