Top 13 địa điểm du lịch ở An Giang không thể bỏ lỡ

Mình là Giang Thanh Thổ Địa Du Lịch ở An Giang, Trong bài viết này mình xin chia sẻ 13 địa điểm du lịch ở An Giang mà được mọi người yêu thích nhất. Những địa địa điểm du lịch An Giang không thể bỏ lỡ và những chỉ dẫn chi tiết từ Thổ Địa An Giang. 

An Giang hiện đang là một “ ngôi sao 5 cánh ” mới nổi trên map du lịch của Nước Ta. Nhiều bạn trẻ tìm đến An Giang để săn những bức ảnh “ sống ảo ” mộng mơ, để thưởng ngoạn vùng đất mộc mạc và bình yên vùng non nước .
Bạn hoàn toàn có thể đến An Giang vào bất kể thời gian nào, nhưng những tháng đầu năm ( từ tháng giêng đến tháng 4 ) là thời gian mà An Giang đẹp nhất, không khí tiệc tùng ngập tràn và thời tiết dễ chịu và thoải mái cực kỳ. Sau tháng 5 thì An Giang mở màn đón những trận mưa mùa hạ, gây một chút ít khó khăn vất vả cho việc thăm quan của bạn .

Trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu với các bạn những điểm tham quan, du lịch thú vị ở An Giang. Hãy ghi chú lại những thông tin hữu ích để có một chuyến du lịch An Giang ý nghĩa.

Thổ địa gợi ý tour An Giang từ Vietravel:

Miếu Bà Chúa Xứ ở Núi Sam

Miễu Bà chúa Xứ hoàn toàn có thể xem là địa điểm nổi tiếng nhất của An Giang. Đây là ngôi miếu rất thiêng nổi tiếng lôi cuốn hàng triệu người dân tứ xứ đến phúng viếng hằng năm .
Vào tháng giêng và tháng 4 âm lịch, miếu Bà là nơi lôi cuốn khách bật nhất. Nhiều dòng xe rồng rắn nối đuôi nhau chở khách đến viếng bà, chùa bà thắp đuốc sáng bừng khắp ngày lẫn đêm. Người ta đổ xô về đây đông đến nỗi 2 – 3 giờ khuya đến viếng vẫn không tài nào chen chân qua nỗi dòng người phần đông .
Lễ hội Vía Bà
Lễ hội chính diễn ra vào ngày 25/4 âm lịch, người ta gọi đây là Hội Vía Bà, tiệc tùng này được bộ Văn hóa công nhận là tiệc tùng văn hóa truyền thống cấp vương quốc, chùa Bà đồng thời cũng là “ di tích lịch sử văn hóa truyền thống phi vật thể cấp vương quốc ” .
Tương truyên khi xưa Bà ngự ở trên núi Sam, Bà tiếp tục hiện về xưng là Bà Chúa Xứ, báo mộng cho dân làng rằng chỉ cần thỉnh Bà xuống núi và lập miêu thờ thì Bà sẽ phổ độ phước lộc, mang đến mùa màng bội thu và xua tan dịch bệnh cho dân làng. Qủa nhiên người ta đi theo lời Bà hướng dẫn, phát hiện ra một bức tượng Phật đã phủ rêu và cũ kĩ do đã ở trên núi một thời hạn dài không ai chăm nom .
Dân làng quyết tâm thỉnh Bà xuống núi nhưng bao nhiêu trai tráng khỏe mạnh vẫn không tài nào nhấc nổi pho tượng Phật này. Bà hiện về mách rằng phải có 9 trinh nữ thanh khiết và trong sáng mới hoàn toàn có thể nhấc Bà xuống núi. Người ta cử ra 9 cô gái đồng trinh theo ý của Bà, quả thật 9 cô gái nhấc Bà lên nhẹ bỗng như không và khiêng Bà xuống núi thuận tiện .
miếu bà ban đêm
Đi xuống núi được 1 đoạn, pho tượng Bà trở nên nặng trĩu khiến cho những cô không hề chuyển dời được nữa. Mọi người hiểu ý rằng bà đã chọn nơi đất lành này làm nơi ở nên xây lên một ngôi miếu thờ cho Bà. Ngày nay, trải qua nhiều lần tu sửa và thiết kế xây dựng, miếu Bà Chúa Xứ mới được khang trang và to lớn như hiện tại .
Sau khi Bà Chúa Xứ đã được an yên tại miếu thờ, cây lúa trở nên tốt tươi, mọi người sinh sống bình yên và vui tươi. Người ta nói rằng đến miếu Bà thì sẽ cầu được ước thấy rất rất thiêng, nhiều người cầu nguyện và hứa hẹn sẽ cúng heo quay, gà vịt … để làm ăn kinh doanh, cầu sức khỏe thể chất, nhà đạo bình an … Khi nguyện ước được hoàn thành xong thì năm sau họ quay lại miếu Bà để cảm ơn và trả lễ rất đông .
Miếu Bà chúa xứ ban ngày

Khu du lịch Núi Sam

Núi Sam hay còn gọi là Vĩnh Tế Sơn, là một quả núi có độ cao 284 m ở Châu Đốc, An Giang. Trên đỉnh của Núi Sam có một bệ đá lớn đã phủ rêu xanh, đây là nơi mà Bà Chúa Xứ đã ngự trước khi được đưa về miếu .
Núi Sam
Bạn hoàn toàn có thể lên núi Sam bằng cách leo đường đi bộ hoặc đi xe máy lên đỉnh để thăm thú cảnh sắc nơi đây. Đây là một ngọn núi rất linh, có rất nhiều chùa, am, miếu thờ dọc đường đi lên núi. Nổi tiếng nhất trong khu du lịch Núi Sam là chùa miếu Bà Chúa Xứ, chùa Tây An, Chùa Phước Điền, và Lăng Thoại Ngọc Hầu .
đường lên núi sam

Lâm Viên – núi Cấm ( Châu Đốc ) :

Núi Cấm được ví như Đà Lạt của miền Tây, không khí có phần nóng hơn một chút ít nhưng cảnh sắc cũng tuyệt vời không kém. Núi Ông Cấm là ngọn núi cao nhất của vùng Bảy Núi, với độ cao 700 m so với mực nước biển, chinh phục được núi Cấm bằng đường trecking là một thưởng thức đáng thử một lần trong đời .
Leo núi cấm
Đối với những bạn không đam mê với việc leo núi bằng đường đi bộ thì hoàn toàn có thể chạy xe máy lên đỉnh hoặc thuê cáp treo với giá 180.000 VND / vé khứ hồi ( với trẻ nhỏ là 90.000 VND / vé ) .
Ngoài cảnh sắc hùng vĩ mà bạn được chiêm ngưỡng và thưởng thức trên đường đi thì núi Cấm còn là nơi lôi cuốn những hoạt động giải trí như cắm trại, tắm suối .
Suối Thanh Long núi Cấm
Ngọn núi này cũng có rất nhiều chùa, am, miếu thờ, điển hình nổi bật nhất là chùa Vạn Lịnh nơi có tượng Phật nằm khổng lồ, hồ Thủy Liêm là khu vực được nhiều Fan Hâm mộ Phật giáo đến phóng sinh, Chùa Phật Lớn với tượng Phật Di Lạc cao 33 m – là tượng Phật Di Lạc lớn nhất nước .
Tượng Phật Di Lạc
Và đừng quên thăm quan khu Lâm Viên, nơi cảnh sắc hữu tình mộng mơ làm say đắm lòng người .
Lâm viên

Khám phá Tri Tôn – xứ sở của thốt nốt

Huyện núi Tri Tôn giáp với biên giới Campuchia, cánh TT hành chính Long Xuyên khoảng chừng 57 km, cách Châu Đốc 44 km đường đi bộ. Đây là huyện núi có diện tích quy hoạnh lớn nhất ở An Giang. Gần đây dân cư xê dịch đã phát hiện ra một góc chụp rất mê hoặc trên cánh đồng lúa ở Tri Tôn, đó là hình ảnh những cây thốt nốt hình trái tim. Đi đến UBNN xã An Tức ( huyện Tri Tôn ), phía đối lập có một lối nhỏ dẫn vào cánh đồng lúa chín vàng, tại nơi đây bạn sẽ phát hiện hình ảnh những cây thốt nằm san sát nhau vô tình tạo thành hình trí tim rất độc lạ. Địa điểm sống ảo này đang được dân phượt san sẻ rất nhiệt tình .
thot not hinh trai tim
Tri Tôn hoàn toàn có thể xem như xứ sở của những cây thốt nốt, ngoài hình ảnh thốt nốt hình trái tim này bạn sẽ săn được rất nhiều góc chụp lộng lẫy khác. Băng qua những cánh đồng lúa hoặc len lỏi vào những ngách nhỏ trong xóm thôn, nhìn đâu đâu cũng thấy hình ảnh cây thốt nốt mộc mạc và bình dị ngày ngày soi bóng mát cho người nông dân :
thot not tri ton
Hoặc len lõi vào những ngách nhỏ để tò mò vạn vật thiên nhiên mộc mạc và yên bình nơi đây :

Nhà mồ Ba Chúc – Tri Tôn

Ngoài những cánh đồng lúa xanh mượt, ngoài những hàng cây thốt nốt tươi mát thì Tri Tôn còn là khu vực có rất nhiều di tích lịch sử, chứng tích lịch sử vẻ vang, trong đó nổi tiếng ghê rợn nhất chính là nhà mồ Ba Chúc .
Đây là nơi ghi dấu cuộc thảm sát dã man của chính quyền sở tại Cộng Sản Khmer đỏ so với dân cư Nước Ta. Cuộc xung đột biên giới giữa Nước Ta – Campuchia đã đánh đổi bằng cái chết thảm thiết của hơn 3000 người dân vô tội, không kể người già hay trẻ sơ sinh. Đến ngày nay người dân của vùng núi huyện nghèo vẫn ám ảnh và sợ hãi khi nhắc lại 12 ngày âm ti đó .
Nhà mồ Ba Chúc là khu công trình được thiết kế xây dựng để tượng niệm những người đã quyết tử, đồng thời là chứng tích căm thù nhắc nhở con cháu đời sau về cuộc thảm sát tàn ác của Cộng Sản Campuchia vào tháng 4 năm 1978. Công trình này tiềm ẩn sọ của 1.159 nạn nhân đã bị thảm sát, trong số đó có 29 sọ của trẻ sơ sinh .
nha mo ba chuc
Ngoài khu công trình nhà mồ thì trong khu vực này bạn còn hoàn toàn có thể thăm quan chùa Phi Lai và chùa Tam Bảo, đây là nơi mà những nạn nhân của vụ thảm sát đã chạy vào tìm chỗ trú thân, với kỳ vọng kẻ ác sẽ không dám xâm phạm chốn rất linh. Nhưng sự hung tàn của quân Khmer đỏ là vô cực, chúng tiến công và giết chết toàn bộ những người xuất hiện trong chùa. Ngày nay, đến đây bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy được những vết máu người loang lỗ trên vách tường, là chứng tích của tội ác diệt chủng của Pol Pot .

Rừng Tràm Trà Sư

Khi đã đến vùng miệt vườn sông nước An Giang thì rừng tràm Trà Sư là điểm đến nhất định bạn phải ghé thăm. Với vị trí thuận tiện, thuộc huyện Tịnh Biên, cách Châu Đốc chừng 20 km, cách Long Xuyên 100 km, bạn trọn vẹn có thời hạn tò mò Trà Sư tươi mát trong ngày .

Xem ngay bài: Review Rừng Tràm Trà Sư với chuyến đi trong ngày

Đây là khu rừng ngập mặn nổi tiếng nhất ở miền Tây, nơi được xem là cảnh sắc du lịch rực rỡ mỗi khi nhắc đến vùng đất An Giang. Tại đây ngoài cảnh sắc vạn vật thiên nhiên rừng ngập mặn thì còn là nơi trú ngụ của nhiều loài động vật hoang dã hoang dã, nhiều trong số này là những loài động vật hoang dã quý và hiếm có trong sách đỏ .
Động vật hoang dã rừng tràm

Điểm thu hút khách du lịch của rừng tràm Trà Sư là hoạt động trải nghiệm du ngoạn trên xuồng xui theo dòng nước thả mình vào thiên nhiên. Giữa tiếng chim ríu rít, tiếng gió thì thầm kéo lòng người trôi bồng bềnh trên đám bèo xanh ngát…  Rừng Tà Sư đẹp nhất là vào tháng 9 đến tháng 11, đây là mùa nước nổi, bèo phủ kín mặt nước tạo thành một tấm thảm thiên nhiên màu xanh ngọc rất lung linh.

Để du lịch thăm quan rừng Trà Sư thì bạn phải mua vé thăm quan bằng xuồng, giá vé giảm dần theo đầu người. Nếu bạn đi một mình thì giá vé là 130.000 VND, đi 2 người thì giá vé là 75.000 VND và chỉ còn 45.000 VND nếu bạn đi đoàn khách 10 người. Giá vé này chỉ gồm có thăm quan rừng bằng xuồng ( có người chèo và xuồng máy ), nhà hàng phát sinh là tự cung tự túc .
Rừng tràm trà sư

Địa điểm sống ảo mới – Hồ Latina

Hồ Latina ( hồ Đá ) gần đây cũng trở nên hot vô cùng, đây là một điểm lôi cuốn nhiều bạn trẻ đến đê chụp ảnh, những hội chuyên săn ảnh độc tiếp tục ghé Hồ Latina để khai thác những góc chụp “ ảo tung chảo ” .
Hồ Latina nằm ở chân núi Cấm, gần với đường dẫn đi lên núi. Đây là một hồ nước còn hoang sơ do quy trình khai thác đá của con người đã tạo ra cảnh sắc rất độc lạ. Hồ nước trong xanh và khá cạn, bạn hoàn toàn có thể ngắm rõ ảo ảnh của mình dưới hồ như một chiếc gương trong suốt, bạn vẫn hoàn toàn có thể nhìn thấy tận dưới đáy hồ trong vắt .
Hồ latina
Cạnh hồ nước là những tảng đá lớn còn sót lại sau quy trình khai thác nằm bộn bề. Nhưng độc lạ nhất vẫn là một vách tường đá lớn có những đường dọc xẻ sâu như một bức bình phong khổng lồ .
Ghềnh đá Latina
Để đến được hồ Latina thì bạn cần phải đi đến núi Cấm, đến An Hảo, chạy thẳng bạn sẽ gặp quán Cafe Hương Sen, rẽ vào lối mòn ở đó là hoàn toàn có thể đến hồ. Nếu bạn không rành đường thì đừng ngại ngùng hỏi người địa phương đường đến Hồ Đá ( người địa phương gọi là Hồ Đá ), họ sẽ nhiệt tình hướng dẫn cho bạn .
Hồ latina 2

Núi Đảo Cô Tô – Đồi Tức Dụp – ngọn đồi 2 triệu đô la

Núi Đảo Cô Tô nằm cách Long Xuyên 59 km, nằm trong vùng Bảy Núi. Đồi Tức Dụp là một ngọn đồi nằm dưới chân núi Đảo Cô Tô, nơi có những thần thoại cổ xưa thần tiên .
Truyện kể rằng khi xưa núi Đảo Cô Tô là nơi những tiên nữ hay giáng trần để vui đùa, tắm suối. Các nàng tiên đùa nghịch ném đá vào nhau, những viên đá rơi rớt xuống chân núi và tạo thành một ngọn đồi con, đó là ngọn đồi Tức Dụp ngày này .
Đồi tức dụp
Ở núi Đảo Cô Tô, vừa có cảnh sắc núi rừng hùng vĩ lại có dòng suối uốn lượn êm ả dịu dàng kêu róc rách, đây là một vùng đất tựa như “ tiên cảnh trụy trần gian ” .
Riêng về đồi Tức Dụp, đây là ngọn đồi ghi dấu chiến công vang dội của người dân An Giang trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ. Hơn 40 chiến sỹ đã chiến đấu và trú ngụ ở đây suốt 128 ngày đêm, chịu đựng những trận càng quét bằng bom đạn của địch .
Khám phá hang động trong đồi Tức Dụp
Tổng số chiến phí mà Đế Quôc Mỹ đã chi ra để hủy hoại ngọn đồi Tức Dụp là 2 triệu đô la, vì vậy mà ngày này nó có tên gọi là “ ngọn đồi 2 triệu đô la ” .
Vé vào cổng du lịch thăm quan khu du lịch đồi Tức Dụp là 20.000 VND / người. Bên trong khu du lịch có rất nhiều game show vui chơi như câu cá sấu, đạp vịt, tàu lượn …
Trò chơi ở đồi TỨC DỤP

Búng Bình Thiên

Búng Bình Thiên là một hồ nước nổi rất đẹp và mộng mơ của vùng sông nước An Giang, thuộc huyện An Phú. Giống như cái tên của nó, đây là hồ nước yên ã, thanh thản mà thượng đế đã ban tặng cho người dân An Giang. Từ Châu Đốc bạn đi đến cửa khẩu Khánh Bình men theo tỉnh lộ 956 với quãng đường 35 km là đến được hồ nước trời ban Búng Bình Thiên .
Bung Binh Thien 1
Tại địa phương, vào dịp lễ 2/9 hằng năm, người ta tổ chức triển khai liên hoan văn hóa truyền thống nước nổi Búng Bình Thiên, đây là một liên hoan văn hóa truyền thống rực rỡ mà bạn không nên bỏ lỡ. Các hoạt động giải trí sôi sục như hát mua trên thuyền, ca nhạc trên nước nổi, đua thuyền, thả cả và tổ chức triển khai những game show dân gian. Búng Bình Thiên là điểm sáng của du lịch miệt sông nước bởi vẻ đẹp ngọt ngào và mùa hội vui mừng tại đây .
Bạn có thế thuê thuyền để du ngoạn trên sông Búng Bình Thiên với giá xê dịch từ 150.000 – 300.000 / thuyền, bạn hoàn toàn có thể linh động trả giá với dân địa phương khi đi một mình nếu không có nhiều ngân sách, nhưng đừng trả giá quá thấp vì công sức của con người lao động của họ rất quý giá .
Bung Binh Thien

Khu du lịch Núi Sập

Núi sập hay còn được biết đến là khu du lịch Thoại Sơn, đây là quần thể du lịch gồm có 2 cụm là khu đi dạo dã ngoại Thoại Sơn và đền thờ Thoại Ngọc Hầu .
Núi Sập có độ cao 85 m, là ngọn núi có cảnh sắc hữu tình với cánh đồng lúa bạt ngàn xanh mướt, tổ điểm thêm ngọn núi hùng vĩ có hồ nước trong xanh dưới chân. Ngày xưa núi Sập không có hồ nươc, chỉ đến khi con người khai thác đá và vô tình tạo ra một hố sâu dưới chân núi, do đó ngày này tất cả chúng ta mới có được cảnh sắc tuyệt đẹp của núi Sập đế thưởng ngoạn .
Nui Sap 1
Hồ nước tự tạo ngày này được kiến thiết xây dựng lên thành khu du lịch hồ ông Thoại, là khu vực quen thuộc cho những chuyến dã ngoại của dân địa phương. Hồ Ông Thoại gồm có 3 hồ nhỏ thông nhau với những ngõ xuyên qua núi Sập ,
Tại đây người ta dựng lên một tượng Thoại Ngọc Hầu cao 10 m với hình dáng đang chỉ tay về phía dòng sông Thoại Hà, con sông là một trong những khu công trình để đời của ông .
Vé vào du lịch thăm quan khu du lịch hồ ông Thoại là 20.000 VND / vé người lớn và 10.000 VND / vé so với trẻ nhỏ. Trẻ em được tính là trẻ có chiều cao dưới 1 m3 .
Chua mot cot Nui Sap

Khu di chỉ Óc Eo

Khu du chỉ Óc Eo này là những gì còn sót lại của nền văn hóa truyền thống Phù Nam, là chứng tích cho một thời đại huy hoàng đã từng sống sót trên mảnh đất hình chữ S. Mặc dù thời nay nền văn hóa truyền thống Phù Nam đã lụi tàn, nhưng những di chỉ còn sót lại của nó vẫn cho ta hiểu biết thêm về đời sống của tổ tiên mình .
An Giang, Kiên Giang và Đồng Tháp là những nơi người ta phát hiện ra nhiều di chỉ cổ của vương quốc Phù Nam, trong đó An Giang là vùng Open những di chỉ sum sê. Khu di chỉ Óc Eo nằm ở huyện Thoại Sơn, thuộc vùng núi Ba Thê này đã được xác lập là một thị xã cảng khá sinh động của vương quốc Phù Nam, nơi đây là nơi giao thương mua bán giữa Phù Nam và những nước lân cận như Mã Lai, Ấn Độ …
oc eo

Chùa Giồng Thành

Chùa Giồng Thành hay còn gọi là Long Hưng Tự, bên cạnh là nơi hoạt động và sinh hoạt tôn giáo của người dân địa phương thì chùa còn là một ngôi chùa được ghi nhận là di tích lịch sử lịch sử vẻ vang cấp vương quốc, nơi mà cụ thân sinh của Hồ quản trị đã từng sinh sống. Chùa Giồng Thành tọa lạc tại phường Long Sơn, thuộc thị xã Tân Châu, cách Châu Đốc 17 km. Chùa nằm đối lập với bến phà cây số 3 thuộc phường Long Sơn, đi theo đường Trần Hưng Đạo chạy thẳng đến tỉnh lộ 954 là sẽ đến được chùa .
chua giong thanh
Lịch sử của ngôi chùa có liên hệ mật thiết với những trào lưu yêu nước của nhân dân miền Nam. Vào thế kỷ 20, chùa Giồng Thành là một cơ sở hoạt động giải trí của Thiên Địa Hội – tổ chức triển khai chính trị của miền Nam với nhiều hoạt động giải trí kháng Pháp ( do Phan Xích Long làm giáo chủ ) .
Từ năm 1928, đây là nơi cư trú của Nguyễn Sinh Sắc ( phụ vương của Nguyễn Sinh Cung ) trong thời hạn lánh nạn. Ông đã sinh sống và dạy học ở đây trong 2 năm. Về sau, chùa Giồng Thành trở thành khu địa thế căn cứ hoạt động giải trí cách mạng bí hiểm của Đảng trong những năm kháng Mỹ .
Ngôi chùa có kiến trúc rất độc lạ, tổng quan chùa xây theo dạng chữ “ Song Hỷ ”, phía ngoài được thiết kế xây dựng theo kiến trúc Ấn Độ. Đây là một khu công trình giao thoa văn hóa truyền thống rất rực rỡ của người dân An Giang .

Làng văn hóa truyền thống người Chăm

Cách TT thị xã Tân Châu không xa, chừng 7 km về hướng phà Châu Giang, đây là địa phận cư trú của dân tộc bản địa Chăm. Đến đây bạn như lạc vào một vùng xứ sở khác bởi từ ngôn từ, lối sống, khu công trình kiến trúc, phục trang … đều không giống như người Việt .

Tại khu vực này có hơn 2000 hộ gia đình người Chăm sinh sống, giữa lòng người Kinh đông đúc nhưng những người Chăm vẫn giữ được lối sống truyền thống của dân tộc mình. Người Chăm theo chế độ mẫu hệ, chính về thế mà họ thượng tôn vai trò của phụ nữ trong gia đình. Trái với văn hóa người Việt, người đàn ông Chăm khi kết hôn sẽ về nhà người vợ ở (như bắt rễ với người Việt), gia đình có con gái sẽ sắm của đề dành cưới chồng cho con.

nhung co gai cham
Tại đây bạn sẽ được tò mò những nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Chăm, quan sát được quy trình tạo ra những tấm vải trứ danh của những cô gái Chăm và chiêm ngưỡng và thưởng thức món Tung Lò Mò nổi tiếng .
Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức những khu công trình kiến trúc Hồi giáo ấn tượng. Nơi đây tập trung chuyên sâu nhiều thánh đường Hồi giáo lớn, là nơi hoạt động và sinh hoạt tôn giáo của dân địa phương nhưng đồng thời cũng là nơi lôi cuốn nhiều bạn trẻ đến đây chụp ảnh .
thanh duong hoi giao
Giang Thanh – thodiaangiang

Source: https://trangwiki.com
Category: DU LỊCH

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *