Đi du lịch Singapore có cần visa không? – BestPrice

Đi du lịch Singapore có cần visa không?

Singapore là điểm du lịch rất nổi tiếng tại khu vực Khu vực Đông Nam Á và quốc tế. Vậy đi du lịch Singapore có cần visa không ? Thủ tục xuất / nhập cư như nào ? Tất cả đều có trong bài viết dưới đây .

Du lịch Singapore có cần visa không?

Từ ngày 10/11/2003 Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 02 nước Việt Nam – Singapore chính thức có hiệu lực. Theo đó, người dân Việt Nam sẽ được miễn thị thực (Visa) với thời gian tạm trú dưới 30 ngày. Cùng với điều kiện hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng, có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi các nước khác. Do đó, nếu bạn dự định đi tour Singapore thì sẽ không cần làm visa.

Thủ tục xuất nhập cảnh Singapore

Thủ tục nhập cảnh Singapore

Tuy không cần có visa để nhập cư vào Singapore nhưng không có nghĩa bạn chắc như đinh được sẽ được đồng ý nhập cư. Theo kinh nghiệm tay nghề du lịch Singapore của những người đi trước, không ít hành khách Việt khi đi tự cung tự túc đã bị hải quan Singapore khước từ và trả về nước vì nhiều lí do khác nhau. Để thủ tục nhập cư vào Singapore thuận tiện và thuận tiện nhất bạn cần chuẩn bị sẵn sàng không thiếu những loại sách vở sau :- Hộ chiếu : Đây là sách vở quan trọng bạn cần phải có, nếu muốn nhập cư vào Singapore bạn phải bảo vệ hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng .

Du lịch Singapore cần hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng

Hộ chiếu là sách vở bắt buộc khi nhập cư tại Singapore- Tờ khai nhập cư : Trên máy bay bạn sẽ được phát tờ khai xuất nhập cảnh để điền thông tin. Lưu ý, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng trước một chiếc bút để dùng điền tờ khai nhé .- Vé máy bay và giấy xác nhận đặt phòng khách sạnHải quan Singapore sẽ kiểm tra khắt khe về mục tiêu và thời hạn bạn ở tại Singapore. Do vậy, bạn cần có vé máy bay đi Singapore khứ hồi hoặc vé bay đến Singapore rồi bay tiếp sang những nước khác để chứng tỏ với hải quan .Ngoài ra bạn nên đặt phòng khách sạn trước và in ra khi xuất trình kèm theo vé máy bay vì hải quan sẽ xác nhận địa chỉ tạm trú của bạn khi đến Singapore. Nếu bạn lưu trú tại nhà bè bạn, người thân trong gia đình thì nên nhờ người thân trong gia đình viết một bức thư bảo lãnh có dấu xác nhận của chính quyền sở tại địa phương nơi mà họ đang sinh sống để thủ tục nhập cư Singapore thuận tiện và nhanh gọn nhất .- Tiền mặt và thẻ : Bạn nên chứng tỏ năng lực kinh tế tài chính bằng tiền mặt và thẻ tín dụng thanh toán của bản thân bằng cách khai báo với hải quan về tổng số tiền mặt bạn mang sang Singapore để tránh trường hợp không hề mang tiền của mình .>> > Có thể bạn chăm sóc những chú ý quan tâm chi tiết cụ thể khi nhập cư Singapore

Chuẩn bị tiền và thẻ visa ngân hàng khi du lịch Singapore

Chuẩn bị tiền mặt và thẻ khi đi du lịch Singapore

Thủ tục xuất cảnh tại Singapore

Từ tháng 4/2019, khi xuất cảnh Singapore hoặc đi tiếp một nước khác, người quốc tế sẽ không phải qua quầy xuất cảnh gặp nhân viên cấp dưới đứng đợi xác nhận đóng dấu vào hộ chiếu nữa. Quy trình này sẽ được tự động hóa trọn vẹn tại Singapore. Sau khi đến trường bay hành khách trọn vẹn thủ tục hàng không, check – in, gửi tư trang khách đi máy bay sẽ hướng tới quầy xuất cảnh tự động hóa .

Các bước của thủ tục xuất cảnh tự động gồm:

– Đầu tiên cầm sẵn hộ chiếu và thẻ lên máy bay ( boarding pass ). Mở sẵn trang chân dung trên hộ chiếu, cởi mũ và bỏ khẩu trang ( nếu có ) .- Đưa hộ chiếu vào máy quét với trang thông tin cá thể có ảnh hướng xuống dưới, tiếp theo quét mã vạch của thẻ lên máy bay .- Quét hộ chiếu và vé máy bay .- Khi mạng lưới hệ thống đã kiểm tra xong thông tin hộ chiếu và thẻ lên máy bay trùng khớp, cửa sẽ mở ra để hành khách bước vào cửa quét vân tay .- Hành khách làm theo hướng dẫn tại máy, đặt ngón tay cái bên trái hoặc phải lên màn hình hiển thị máy quét. Khi những thông tin của bạn đã trùng khớp, cửa tự động hóa số 2 sẽ mở ra là bạn đã hoàn tất thủ tục xuất cảnh tại Singapore .Quy trình xuất cảnh tự động hóa rất nhanh gọn và tiết kiệm chi phí thời hạn khi chỉ với 15 giây là bạn đã hoàn tất những thủ tục xuất cảnh tại Singapore rồi .

Xuất cảnh tự động tại Singapore

Xuất cảnh tự động hóa tại Singapore

 

Những lưu ý khi đi du lịch Singapore

Đừng bỏ lỡ 1 số ít điểm cần quan tâm sau khi tới Quốc Đảo Sư Tử :- Để có vé máy bay giá rẻ đến Singapore nên đặt vé sớm từ 1 – 2 tháng so với thời gian khởi hành .- Bạn nên ăn mặc nhã nhặn, tư trang ngăn nắp không chứa chất cấm khi làm thủ tục nhập cư .- Không nên ăn kẹo cao su ngoài đường vì nếu bị phát hiện bạn sẽ bị phạt rất nặng .- Cố gắng dùng tay phải trong những thanh toán giao dịch xã hội, ví dụ như bắt tay hoặc Tặng Ngay hoa, quà vì người Singapore ý niệm tay trái chỉ dùng để đi vệ sinh .

– Bạn không nên cho chim bồ câu ăn nếu không muốn bị nộp phạt 500 SGD.

Hy vọng bài viết trên đây của công ty du lịch BestPrice đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi đi du lịch Singapore có cần visa không cũng như bỏ túi được nhiều thông tin hữu ích khác. 

Quỳnh KiuNguồn ảnh : Internet

Source: https://trangwiki.com
Category: DU LỊCH

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.