Cách đào Chia Coin bằng ổ cứng thu nhập 100tr

Cơn sốt của những đồng xu tiền Bitcoin, ETH. .. đu đỉnh xanh lè xanh lét trên những sàn thanh toán giao dịch điện tử đã dẫn đến thực trạng khủng hoảng cục bộ trên thị trường card đồ họa trên toàn thế giới bởi sự săn lùng của những thợ đào. Chính vì thế, khi CHIA coin Open đặc biệt quan trọng là với thông tin được đào trên ổ cứng đã chuyển hướng thị trường sang một hướng khác trong cuộc chạy đua săn lùng ổ cứng. Trong bài viết này, HACOM sẽ hướng dẫn những bạn trở thành một farmer đích thực với cách đào Chia coin từ ổ cứng .

CHIA COIN LÀ GÌ ?

CHIA coin là gì là vướng mắc của không ít bạn khi mới khởi đầu tham gia vào thị trường tiền số thậm chí còn là cả với những người đã có kinh nghiệm tay nghề vì nó quá mới. Đồng tiền điện tử mới Chia coin là mẫu sản phẩm được tạo ra từ Bram Cohen – người sáng lập ra BitTorrent : giao thức giúp san sẻ file trên mạng được cho phép bạn tải về gói dữ liệu lớn một cách nhanh gọn mà không tốn băng thông mạng. Chính vì độ uy tín như vậy mà độ lan tỏa, cũng như sự lôi cuốn trở nên vô cùng lớn ngay sau khi chia coin được công bố. Hơn nữa, để cạnh tranh đối đầu với những đồng xu tiền số khác Bram Cohen đã tăng trưởng chia coin với tiêu chuẩn là đồng Bitcoin xanh – thân thiện với thiên nhiên và môi trường khi giảm thiểu được điện năng tiêu thụ và giải tỏa cơn sốt VGA trên toàn thế giới với việc sử dụng công cụ đào là ổ cứng SSD và HDD .

Không giống các tiền điện tử khác dùng hiệu năng của  GPU để giải thuật toán, Chia được khai thác dựa trên thuật toán đồng thuận – Proof of Space and Time (PoST). PoST sẽ tận dụng không gian trống trên ổ cứng để chạy lệnh đọc/ghi các khối mới trong chuỗi blockchain. Thiết bị lưu trữ trống càng nhiều thì thợ đào nhận về càng nhiều tiền thưởng.

Hiểu một cách đơn thuần thì Bitcoin, Ethereum được khai thác bằng card đồ hoạ còn Chia được khai thác bằng ổ cứng. Việc quản lý và vận hành những ổ cứng sẽ ít tiêu tốn điện năng và hạn chế thải ra nhiệt lượng hơn card đồ hoạ, vì thế Chia được giới chơi tiền điện tử gọi là “ Bitcoin xanh ” .

CÁCH ĐÀO CHIA COIN BẰNG Ổ CỨNG NHƯ THẾ NÀO?

Sau khi khám phá chia coin là gì hẳn bạn đang nóng vội tìm hiểu và khám phá xem cách đào chia coin như thế nào phải không ? Thế thì vào việc luôn thôi

Cấu hình máy tính đào chia coin

Để đào chia coin bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc máy tính bàn thường thì, không cần một thông số kỹ thuật quá mạnh. Cấu hình tối thiểu được công bố như sau :

 • Quad core 1.5 Ghz CPU
 • 2 GB Ram
 • chạy ứng dụng Python 3.7

Cấu hình để đào chia coin không cần quá cao. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít khuyến nghị dưới đây để xem xét thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống đào của mình

CPU

Loại nào cũng hoàn toàn có thể farm được nhưng loại càng có nhiều lõi ( cores ) và luồng ( thread ) càng tốt vì hoàn toàn có thể vẽ song song nhiều Plot 1 lúc .
Nên chọn CPU của AMD hơn là Intel, sẽ cải tổ nhanh hơn khoảng chừng 1 – 3 % thời hạn vẽ

RAM

Tối thiểu là 8GB. Càng nhiều càng tốt, Ram nhiều hơn sẽ vẽ được nhiều Plot cùng lúc hơn. Nên là DDR4 đổ lên cho năng lực vẽ tốt hơn chút .

Ổ lưu trữ

Về mặt triết lý thì hoàn toàn có thể vẽ và chứa Plot trên bất kể ổ nào và hoàn toàn có thể vừa vẽ vừa chứa trên cùng 1 ổ. Nhưng làm như vậy sẽ có hiệu quả về thời hạn vẽ khác nhau. Thông thường sẽ phân ra làm 2 loại ổ là ổ dùng để làm khoảng trống vẽ và ổ dùng để làm khoảng trống chứa .

Ổ đùng để vẽ

Tối thiểu là ổ 500GB. Càng nhiều càng tốt, sẽ tiện cho việc vẽ song song .
Thời gian vẽ trung bình như sau :

 • NVMe : 6 – 7 h / Plot ,
 • SSD SATA : 10 – 15 h / Plot ,
 • HDD : 16 – 48 h / plot .

Nên dùng NVMe để vẽ cho nhanh và hiệu suất hơn. Nhưng phải tính đến ngân sách hao mòn. Với SSD có 1 khải niệm là TBW. Đây là tổng dung tích đọc ghi và hãng tương hỗ bh .
Ví dụ 1 ổ có TBW là 1200TB, thì khi nó đọc ghi đến 1200TB thì nó sẽ khởi đầu gặp yếu tố, ổ không chết ngay mà nó yếu đi về vận tốc cũng như dễ bị lỗi tài liệu. còn phải gấp 20 lần TBW ổ mới chết hẳn. Nên hoàn toàn có thể tự tính được 1 ổ vẽ được bao nhiêu Plot sẽ chết. Vẽ 1 Plot cần 256GB thì trung bình tốn mất khoảng chừng 1 – 2 TB hao mòn vào TBW. Ổ có vận tốc đọc ghi càng cao thì vẽ càng nhanh .

Ổ dùng để chứa coin

HDD, Cái này thì chọn loại rẻ nhưng phải đảm bảo ít lỗi, không nên là loại cũ ví dễ chếtng, để nó trống thừa ra tầm 50-100GB cho chắc. Hiện giá trung bình là khoảng 1tr/ TB. Ổ chứa có thể lắp trong hoặc gắn ngoài không vấn đề. Mỗi Plot cần 110GB, Ổ 1TB chứa được gần 10 Plot là hết, không nên lưu sát dung lượgì cả, nhưng lắp trong tốt hơn, giảm thời gian vẽ xuống.

Hướng dẫn cách đào chia coin

Tạo ví thanh toán

Phần mềm đào chia coin khá thân thiện và dễ sử dụng tương hỗ cả ba nền tảng Windows, Linux, và MacOS nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng với bất kỳ máy tính nào .
Bước 1 : Truy cập trang Chia. net và tải ứng dụng MacOS hay Window tương thích với mạng lưới hệ thống của bạn

Bước 2 : Sau khi tải và setup tool thành công xuất sắc trên máy, bấm vào mục CREAT A NEW PRIVATE KEY để tạo Ví .

Bước 3 : Ở bước này, ứng dụng Chia sẽ được cho phép bạn tạo một ví Chia mới với một loạt từ mà bạn phải ghi nhớ. Để bảo đảm an toàn hơn, bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại thông minh để chụp sao chép và lưu giữ những từ khóa này lại .

Nhấn vào nút NEXT ( tiếp theo ) để mở màn sử dụng ứng dụng Chia. Nếu Windows Defender Firewall ( tường lửa ) nhắc truy vấn, bạn hãy nhấn nút “ Allow access ” .
Bước 4 : Sau khi tạo ví thành công xuất sắc, bạn sẽ được chuyển về giao diện chính

Vẽ Plot

 • Chọn Tab Plots → Add a Plot
 • Sau đó, chọn số lượng Plot cần vẽ ( nhờ vào vào dung tích ổ cứng )
 • Chọn vẽ song song toàn bộ những Plot – Plot in Parallel
 • Chọn ổ Cache để tạo Plot ( ổ SSD có vận tốc đọc / ghi cao )
 • Cuối cùng, chọn HDD để lưu Plot sau khi vẽ xong .

Farm Chia coin

Nói là bước farm nhưng thực ra, khi Plot được tạo xong sẽ tự động hóa chuyển sang farm và nếu suôn sẻ, bạn sẽ được thưởng coin từ Plot. Không phải cứ 1 Plot sẽ nhận được 1 đồng Chia coin !
Trong quy trình đào coin thì tất cả chúng ta có 2 quy trình chính 1 là Plotting 2 là Farming

 • Plot Size ( Kích thước plot ) : Theo khuyến nghị của Chia Network, 1 plotting cần tối thiểu 250GB trống và quy trình farming thì cần 110GB trống. Đề xuất 101.4 GiB ( k = 32, temporary space : 239 Gib ) .
 • Choose Number of Plots ( Chọn số lượng Plots ) : Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh số lượng plots tùy thuộc vào dung tích ổ đĩa trống trên SSD của mình vì mỗi plot cần 250 Gib để triển khai xong .

Trong một ngày sẽ có 4068 lượt chia để giành được 2 XCH ( đồng chia ). Nếu những plots của bạn vượt qua bộ lọc và cạnh tranh đối đầu với tổng thể những ô thành công xuất sắc thì bạn sẽ nhận được thông tin sau đây .

Các bước thực thi, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm clip hướng dẫn dưới đây của kênh PC Gaming

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.