15 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Vào Lúc Cuối Kì

Sinh viên đa phần đều ám ảnh với việc ôn thi cuối kì hay tìm kiếm các phương pháp học tập hiệu quả. Hôm nay Trung tâm thực thi học sẽ giúp các bạn xử lý những yếu tố đó với bài viết 15 tuyệt kỹ ôn thi cuối kì hiệu quả .
Hãy cùng ALT Scholarships tò mò ngay 15 tuyệt kỹ ôn thi cuối kì để giúp bạn đạt được số điểm mà bản thân mong ước .

Nghe nhạc có tinh lọc – Ôn Thi Cuối Kì

Trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT

 

Nghe nhạc cùng lúc với quy trình ôn thi cuối kì sẽ khiến bạn thiếu tập trung chuyên sâu. Nếu như bạn nhất định phải nghe nhạc trong lúc học, bạn nên nghe những bản hòa tấu cổ xưa hoặc nhạc jazz .

Để đèn càng sáng càng tốt

Trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT

Ánh đèn sáng sẽ giúp bạn tiếp thu tốt hơn và giảm bớt stress ( điều mà ai cũng gặp phải trong mùa thi cuối kỳ ). Vì thế học bài bên ngoài trời nếu hoàn toàn có thể và tuyệt đối tránh những nơi thiếu ánh sáng .

Uống nước uống có chất caffeine đúng cách

Trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT

Nếu như cần uống một thứ gì đó như nước tăng lực, cafe để duy trì tỉnh táo trong nửa ngày còn lại, bạn hãy nên uống ngay trước khi ngủ trưa .

Phải mất 15 phút để các chất kích thích này sinh ra công dụng hưng phấn não bộ, thế cho nên khung hình bạn sẽ được thức tỉnh một cách tự nhiên ( tuy nhiên bạn cũng nên đặt chuông báo thức phòng khi thiết yếu ). Bằng cách này, bạn sẽ không ngủ quá giấc và tỉnh táo gấp đôi sau giấc nghỉ trưa .

Đừng lạm dụng chất có caffeine

Trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT

Đúng vậy, chất caffeine hoàn toàn có thể giúp bạn tỉnh táo để tiếp tiếp đón thông tin mới. Tuy nhiên, lạm dụng nó sẽ khiến bạn căng thẳng mệt mỏi hơn, vì thế hãy dùng vừa phải những thức uống này .

Thường xuyên có giải lao ngắn

Trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT

Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu như có gì đó để mong đợi ở phía trước. Vì vậy hãy sử dụng phương pháp “Pompodoro“: Cứ mỗi 25 phút học tập, hãy giải lao 5 phút.

Đa dạng hóa góc học tập

Trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT

Thay đổi góc học tập sẽ giúp bạn tăng năng lực ghi nhớ thông tin. Vì vậy đừng quá nhờ vào vào thư viện. Hãy thử đổi khu vực học của bạn đến quán cafe, khu vực công cộng, khu vui chơi giải trí công viên, hoặc nhà bè bạn trong tiến trình ôn thi .

Nếu hoàn toàn có thể, hãy viết ra những thứ bạn đang học

Trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT

Việc viết ra bằng tay, mặc dầu chậm hơn so với đánh máy, lại được chứng tỏ là có năng lực tăng năng lực ghi nhớ. Vì thế hãy viết lại ghi chú môn học của mình, viết lên thẻ ghi nhớ, hoặc vẽ ra những giải đáp sẽ giúp bạn tăng năng lực chớp lấy tài liệu ôn thi .

Hãy giữ cho góc học tập của mình thật sạch, ngăn nắp

Trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT

Việc duy trì bàn học ngăn nắp sẽ giúp bạn bớt phân tán tập trung chuyên sâu. Hãy vô hiệu những thứ không thiết yếu trên bàn học như kẹp tóc, đĩa đồ ăn thừa, và hãy chỉ giữ lại những thứ bạn thực sự cần .

Ăn uống đúng cách

Trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT

Đừng sa lầy vào đồ ăn vặt vào những tuần cuối của học kỳ. Ăn uống giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn sáng suốt, và tâm trạng được nâng cao, vốn là điều rất quan trọng khi kỳ thi đang đến gần .

Tập thể dục tiếp tục

Trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT

Một trí óc minh mẫn trong một khung hình khỏe mạnh. Tập thể dục nâng cao trí nhớ và là cách để bạn giải lao một cách có ích sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi .

Kích thích cảm hứng của bạn

Trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT

Nếu như bạn hoàn toàn có thể liên hệ cảm hứng của mình với chủ đề của môn học, bạn sẽ hoàn toàn có thể nhớ yếu tố đó thuận tiện hơn. Vì vậy hãy tức giận với môn tuyến tính, phải lòng với văn chương ! Cảm xúc càng nhiều, năng lực nhớ môn học đó càng cao .

Uống nước trong lúc thi

phương pháp học tập tốt

Điểm số của những sinh viên uống nước trong lúc thi thường cao hơn so với sinh viên không thao tác này 5 %, theo báo cáo giải trình của Đài truyền hình BBC .

Tĩnh tâm

Cách ôn thi cuối kì hiệu quả

Tĩnh tâm hoặc thiền giúp bạn minh mẫn hơn, đồng thời vô hiệu những tâm lý vẩn vơ trong đầu sẽ giúp giải tỏa căng thẳn và rất hữu dụng trong suốt thời hạn ôn thi cuối kỳ .

Ngủ đủ

bí quyết ôn thi cuối kì hiệu quả

Rất nhiều điều tra và nghiên cứu khoa học chứng tỏ rằng chứng mất ngủ sẽ làm giảm trí nhớ. Việc thức trắng đêm để học bài sẽ chẳng giúp ích được gì khi mà bạn không nhớ được những gì mình đã học suốt đêm trước đó .

Tránh xa các ứng dụng công nghệ tiên tiến bằng mọi giá

Phương pháp học tập hiệu quả

Đây có lẽ rằng là điều khó làm nhất với sinh viên trong thời đại công nghệ thông tin. Nếu như bạn không hề tự chủ, hãy sử dụng các ứng dụng trực tuyến như getcoldturkey.com để hạn chế năng lực tiếp cận các trang xã hội thông tin trên Internet trong một khoảng chừng thời hạn nhất định nào đó .

— — — — — — — — —

Hàng trăm sinh viên các trường Đại học Ngoại Thương, Kinh Tế, Ngân Hàng, RMIT, Quốc Tế, Bách Khoa, KHTN đã giành được học bổng tại các trường Đại học danh giá trên Thế giới thông qua chương trình xúc tiến học bổng du học ALT Scholarship.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.