Những cách học excel hiệu quả mà bạn cần biết khi mới bắt đầu

Trong thời đại lúc bấy giờ, việc nắm rõ cách sử dụng ứng dụng văn phòng là một thế lớn. Đây là yếu tố mà các nhà tuyển dụng sẽ tìm đến bạn tiên phong cho công ty họ. Một trong những ứng dụng thông dụng mà mọi nhân viên cấp dưới nên học cách quản lý và vận hành là Microsoft Excel. Vậy ứng dụng Excel này là thế nào ? Nếu bạn khởi đầu tiếp cận thì cách học Excel hiệu quả gồm có những gì ? Mời bạn theo dõi 1 số ít thông tin bên dưới để nắm rõ thêm cụ thể về chúng .

Phần mềm văn phòng Microsoft Excel là gì?

Microsoft Excel là một trong những thành phần trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office. Đây là một ứng dụng dùng để lập bảng nghiên cứu và phân tích và tài liệu cho nhân viên cấp dưới văn phòng. Ngoài ra, chương trình còn có những công dụng tương quan đến việc đo lường và thống kê. Nếu vận dụng đúng với tài liệu sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí đáng kể thời hạn tính toán số liệu
Nếu bạn chưa khi nào tiếp xúc với ứng dụng, hãy nghĩ đến hình ảnh như sau. Một bảng tính gồm các hàng và cột được ghi lại theo thứ tự từ A đến Z. Một ô của ứng dụng này được tính bằng điểm của hàng và cột cắt nhau. Có thanh công cụ đa năng để sử dụng ship hàng cho nhiều vai trò. Bao gồm việc như trang trí, tạo viền, đổi khác kích cỡ chữ, phong cách thiết kế bảng, chèn tập tin, …

Bên trên là phần mô tả về phần mềm văn phòng Excel của bộ Microsoft Office. Đây là chương trình không thể thiếu cho mọi nhân viên văn phòng. Với những tính năng vượt trội và các công dụng phức tạp và dày đặc được nêu trên. Bạn sẽ tự hỏi: “Một người bắt đầu thì nên học Excel như thế nào là hiệu quả?” Những giải đáp cho thắc mắc của bạn nằm bên dưới. Sau đây là những cách học excel hiệu quả mà bạn cần biết khi mới bắt đầu.

Cách học excel hiệu quảGiới thiệu về phần mềm excel

Cách học Excel hiệu quả

Cách học Excel tiên phong : Luyện tập tính kiên trì và cần mẫn khi thực hành thực tế chương trình Excel

Một ứng dụng phức tạp và yên cầu trình độ như Excel cần bạn học hỏi lâu bền hơn. Đầu tiên bạn cần phải nắm rõ thao tác cơ bản, sử dụng quen dần mới đến nâng cao. Trong quy trình này rất là gian truân và cần nhiều sự nỗ lực cá thể. Bởi vì khi mà bạn đã mài dũa kiến thức và kỹ năng này cần có sự cam kết rèn luyện cao. Để từ đó đạt được những thành quả tương ứng, vận dụng tốt cho việc làm .
Trong quy trình thực hành thực tế, bạn phải kiên trì xử lý các bài toán Excel. Đôi khi có những bài chỉ yên cầu 1 hàm đơn thuần, nhưng có những bài cần nhiều hàm. Ngoài ra, như một bài toán, Excel cũng có nhiều cách giải toán khác nhau. Nếu bạn đủ kiên trì mà mài dũa sẽ tìm ra các công thức ngắn hơn cho số liệu. Tóm gọn sự kiên trì và bền chắc hăng say trong việc rèn luyện sẽ giúp bạn học Excel .
Tuy là vậy nhưng bạn đừng quá tập luyện quá mức, tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất. Khi gặp một bài toán quá khó, đừng cố chấp mà tìm ra giải thuật. Đôi khi yếu tố là do bạn chưa đủ kỹ năng và kiến thức vững chãi để giải quyết và xử lý. Lúc này đây người bạn chí cốt của bạn là Google. Chỉ cần vài từ khóa gõ tương quan đến nội dung là bạn đã tìm ra câu vấn đáp. Ngoài ra nếu có quen biết người giỏi trình độ, bạn nên hỏi họ sau khi đi tìm đáp án quá lâu để tránh mất ý thức rèn luyện .

Cách học excel hiệu quảNhững cách học excel hiệu quả nhất

Cách học Excel thứ hai : Bắt đầu từ những công thức hàm thông dụng hay dùng trong ứng dụng Excel

Ngoài việc học các thao tác đơn giản như tạo bảng, chèn số liệu, in đậm chữ,… Bạn nên đầu tư thời gian vào việc tập làm quen dần các hàm trong phần mềm Excel. Công việc văn phòng nhất là bộ phận kế toán và tài chính hay làm việc với số liệu. Vì thế biết những cách tính nhanh trong phần mềm là một khoảng đầu tư hợp lý, khoa học. Điều này không chỉ dùng các bộ phận trên mà còn với công việc liên quan đến con số.

Những hàm thông dụng mà bạn nên biết như là hàm average, count, max, min, sum, rand, counta, countblank, … Đây là những hàm trong bộ Excel đủ cung ứng cho nhiệm vụ văn phòng cơ bản. Ngoài ra còn những hàm nâng cao khác bạn nên học sau khi thành thạo những hàm cơ bản. Sau đó, theo thời hạn bạn sẽ phát hiện các bài toán phải gộp hàm. Lúc này yên cầu sự vận dụng khôn khéo giữa các hàm cơ bản và nâng cao của bạn .

Cách học thứ ba : Thực hiện hằng ngày những bài toán trong ứng dụng Excel

Làm cách nào để vận dụng những công thức vừa học ? Câu vấn đáp là thực hành thực tế chúng ngay lập tức vào ứng dụng Excel. Bài tập Excel bạn hoàn toàn có thể có từ các bộ sách ứng dụng tin học văn phòng. Bạn còn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chúng trên mạng trực tuyến, tìm chúng với trình độ thích hợp. Chỉ có việc thực hành thực tế mỗi ngày các bài toán Excel, bạn mới quen dần với nó. Lời khuyên của mình cho bạn là làm tối thiểu 5 bài. Đây là lượng việc làm vừa đủ để bạn làm .
Cách rèn luyện là bạn sẽ làm theo chủ đề tương ứng với các hàm vừa học. Trên sách hay tài liệu đều phân loại những bài tập dạng hàm này và hàm kia. Hãy ưu tiên những tài liệu đã có giải thuật cho bạn sẵn. Việc này có 2 quyền lợi. Một là bạn có nơi hướng dẫn khi bạn bị kẹt một yếu tố bài toán quá lâu. Hai là bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những cách ứng dụng tối ưu khác của dân chuyện. Một công đôi việc do đó hãy tận dụng thật tốt những tài liệu có giải thuật chi tiết cụ thể .
Cách học excel hiệu quảLàm thế nào để cải thiện kỹ năng excel

Cách học thứ tư : Học cách nghiên cứu và phân tích các bài toán trong ứng dụng Excel

Hình dung xem, đây có phải là bạn lúc làm bài toán Excel hay không ? Một là bạn tự tin với kỹ năng và kiến thức hàm của mình nhưng vẫn không giải được bài. Hai là bạn nắm rõ, hiểu bài toán đang nói gì nhưng lại không thuộc hàm để vận dụng. Trường hợp hai là bạn hoàn toàn có thể giải đáp bằng thời hạn và sự siêng năng. Tuy nhiên, trường hợp một cần yên cầu bạn tập nghiên cứu và phân tích bài toán Excel hằng ngày. Và cần có óc giải quyết và xử lý thông tin nhạy bén, không quá cứng ngắc, một lối .

Những mẹo để phân tích bài toán là bạn nên dựa vào từ khóa trong bài tập. Nhờ đó, bạn sẽ có những hàm tương ứng với từng dạng riêng. Các từ khóa chẳng hạn như và, hoặc, tham chiếu,… sẽ ứng với and, or và hlookup. Tuy nhiên, hãy hiểu sâu hơn tại sao nó lại sử dụng những hàm này. Và không nên quá máy móc vì khi áp dụng những bài toán vào công việc thực tiễn thì đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác so với các mẹo từ khóa như bên trên.

Cách học thứ năm : Thực hiện bắt lỗi khi sai

Đôi khi bạn nghĩ bạn đã vận dụng đúng công thức hẳn hoi mà vẫn hiện ra lỗi. Bạn không chăm sóc đến ký hiệu lỗi và cứ nghĩ là do máy sai. Tin buồn là bạn trọn vẹn sai, trong quy trình soạn thảo hay công thức không thực sự đúng. Từ đó hiểu được các hiển thị của lỗi sẽ giúp tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn. Tạo thuận tiện cho việc tìm lỗi sai một cách đúng chuẩn và nhanh gọn. Để từ đó bạn biết đường mà thay thế sửa chữa những ô có ký hiệu lỗi .
Những lỗi phổ cập trong ứng dụng văn phòng Excel mà bạn cần biết. Bao gồm : # NAME ?, NA, # # #, # NUM !, # VALUE !, # NULL !, … Với từng kí hiệu sẽ thực thi công dụng tương ứng. Chẳng hạn như ký hiệu # VALUE ! báo hiệu lỗi công thức đo lường và thống kê gồm có tài liệu không đúng. Những ký hiệu này khởi đầu hoàn toàn có thể làm bạn lo ngại vì nó không thân thiện mấy. Tuy nhiên, theo thời hạn, tổng thể trở thành bản năng thì việc làm này trở nên thuận tiện .
Bài viết trên đã cung ứng cho bạn những hiểu biết về Excel. Từ đó đưa ra cách học excel hiệu quả mà bạn cần biết khi mới chập chững khởi đầu. Hy vọng với các cách học trên đã giúp bạn có hứng thú hơn trong việc mở màn học. Với 5 cách học trên, mình cam kết ràng buộc sẽ giúp bạn có được thành quả tốt. Tất cả những gì bạn cần có là một niềm tin cần mẫn và phương pháp học đúng, những điều mà mình vừa cung ứng ở trên này. Chúc bạn thành công xuất sắc và cải tổ được kiến thức và kỹ năng của mình !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.